THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 03:57

Các thiết bị, học liệu dành cho trẻ mầm non ngày càng có tính ưu việt

Trung tâm Nghiên cứu thiết bị dạy học và học liệu cho giáo dục mầm non, trẻ khuyết tật (Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương) đã ký kết hợp tác với Công ty thiết bị trường học Phục Hưng Hợp tác trao đổi các sản phẩm là các công trình nghiên cứu về học liệu, thiết bị dạy học.
Lễ ký kết giữa Trung tâm Nghiên cứu thiết bị dạy học và học liệu cho giáo dục mầm non, trẻ khuyết tật với Công ty thiết bị trường học Phục Hưng.

Lễ ký kết giữa Trung tâm Nghiên cứu thiết bị dạy học và học liệu cho giáo dục mầm non, trẻ khuyết tật với Công ty thiết bị trường học Phục Hưng.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác diễn ra sáng 24/3 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Tại Lễ ký kết, hai bên thống nhất một số nội dung sẽ triển khai trong thời gian tới gồm:  Hợp tác trao đổi các sản phẩm là các công trình nghiên cứu về học liệu, thiết bị dạy học giữa hai bên.

Đồng thời, phát triển mối quan hệ hợp tác thông qua tổ chức các hội thảo, tập huấn về học liệu, thiết bị dạy học cho giáo dục mầm non và trẻ khuyết tật và các lĩnh vực khác có liên quan cho đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên và các cơ sở sản xuất.

TS Trịnh Thị Xim phát biểu tại Lễ ký kết

TS Trịnh Thị Xim phát biểu tại Lễ ký kết

Hai bên sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất những định hướng, chủ đề hợp tác mới; Khám phá các lĩnh vực hợp tác mới trong nghiên cứu học liệu, thiết bị dạy học cho giáo dục mầm non và trẻ khuyết tật và các lĩnh vực khác có liên quan.

Ngoài ra, sẽ cùng hợp tác, đề xuất những cơ hội về nghiên cứu học liệu, thiết bị dạy học cho giáo dục mầm non và trẻ khuyết tật cùng các lĩnh vực khác có liên quan đối với các cấp quản lý Nhà nước.

Cũng theo biên bản ký kết, phía nhà trường và công ty sẽ cùng nhau tìm kiếm cơ hội nguồn quỹ hỗ trợ cấp nhà nước và quốc tế để phát triển các lĩnh vực hợp tác hiện tại và các lĩnh vực hợp tác mới. Hai bên sẽ cùng nhau khai thác thị trường về học liệu, thiết bị dạy học cho giáo dục mầm non và trẻ khuyết tật và các lĩnh vực khác có liên quan.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, TS Trịnh Thị Xim – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương mong muốn thời gian tới, các thiết bị, học liệu dành cho trẻ mầm non sẽ ngày càng có tính ưu việt. Điều đó không chỉ đáp ứng yêu cầu với mục tiêu giáo dục trẻ mầm non trong nước mà còn tiến xa hơn nữa là hội nhập quốc tế. Đây là hướng đi phát triển bền vững trong tương lai.

TS Trịnh Thị Xim tin tưởng những nội dung được ký kết ngày hôm nay sẽ tạo ra sự kết nối bền vững, tạo môi trường làm việc cho cán bộ, giảng viên trong trường nghiên cứu và thực nghiệm; từng bước lan toả trong toàn quốc. Lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương mong muốn các nội dung trong bản ghi nhớ sớm được triển khai vào thực tiễn.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh