THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 03:49

Các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM đã "hạ nhiệt"

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam tình hình hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM đã "hạ nhiệt" so với dịp cuối năm 2022.

Cụ thể, tại TP.HCM ngày 30/1 có 860 xe được cấp giấy chứng nhận kiểm định. Các phương tiện đến kiểm định không còn hiện tượng ùn ứ, một số trung tâm có lượng xe đến kiểm định ở mức thấp. Từ 17 giờ cùng ngày, các trung tâm cũng đã hết xe (không có xe phải chờ).

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, hiện cả nước có 243 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động. Trong số 37 trung tâm đăng kiểm đang dừng hoạt động, có 29 trung tâm liên quan đến sai phạm và đã bị Cơ quan công an điều tra khởi tố và bắt giữ, 2 trung tâm dừng do đang trong quá trình điều tra, 6 trung tâm dừng do không đủ điều kiện theo quy định.

Tại TP.HCM đang có 12 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 35 dây chuyền và 7 trung tâm dừng hoạt động với 13 dây chuyền.

Tại TP.HCM đang có 12 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 35 dây chuyền và 7 trung tâm dừng hoạt động với 13 dây chuyền.

Riêng tại TP.HCM đang có 12 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 35 dây chuyền và 7 trung tâm dừng hoạt động với 13 dây chuyền.

Thời gian qua, Công an TP.HCM đã khám xét 13 trung tâm, khởi tố 6 vụ án với 89 bị can về các tội nhận hối lộ, môi giới hối lộ, giả mạo trong công tác và sản xuất, mua bán công cụ, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật. Hai người có chức vụ cao nhất trong vụ án là ông Đặng Việt Hà (Cục trưởng) và ông Trần Kỳ Hình, nguyên cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam, bị bắt về hành vi nhận hối lộ.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh