Cách chuỗi cửa hàng phụ kiện thời trang Nhật Bản "chèo chống" vượt qua mùa dịch

17:06 - 20/04/2020
Cách chuỗi cửa hàng phụ kiện thời trang Nhật Bản

Một chuỗi cửa hàng chuyên bán đồ phụ kiện Nhật Bản đã bắt đầu thích nghi với lệnh giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch Covid-19 bằng cách bán online những mặt hàng thiết yếu như gạo và dầu ăn.

Bắt đầu từ đầu tháng 4, thực hiện Chỉ thị giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, nhiều cửa hàng đã nảy ra ý tưởng bán hàng không tiếp xúc thông qua các ứng dụng giao hàng hoặc bắt đầu bán online thêm những mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, nước rửa tay hay thậm chí là gạo, dầu ăn… để phục vụ người dân.

Theo chia sẻ từ một nhân viên tại chuỗi cửa hàng chuyên bán quần áo, phụ kiện Nhật Bản, thời gian gần đây, cửa hàng anh bắt đầu nhập thêm gạo Nhật, dầu ăn về bán qua hình thức online để phục vụ khách.

"Chúng tôi mới nhập thêm nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ cho khách hàng trong thời gian giãn cách xã hội, hầu hết là các loại gạo, dầu ăn và khẩu trang được nhiều người lựa chọn", một nhân viên tại cửa hàng chuyên bán đồ Nhật Bản tại Phạm Ngọc Thạch cho biết.

Cách chuỗi cửa hàng phụ kiện thời trang Nhật Bản chèo chống vượt qua mùa dịch - Ảnh 1.

Mặc dù bán cả một số sản phẩm thiết yếu nhưng trong mùa dịch cửa hàng không được bán trực tiếp vì trước đó cửa hàng này chưa đăng kí bán. Tuy nhiên, các dịch vụ giao hàng tận nhà cho khách vẫn được hoạt động bình thường, nhân viên cửa hàng này chi sẻ thêm.

Để kích cầu tiêu dùng khách hàng, mỗi hóa đơn giao hàng tận nơi từ 300.000 đồng, khách hàng sẽ được nhận một kính che mặt mềm ngăn giọt bắn bảo vệ toàn diện khi tiếp xúc trị giá 45.000 đồng.

Hiện tại, sản phẩm gạo thơm RVT loại 5kg được cửa hàng này bán với giá 140.000 đồng, Gạo VJ Pearl rice Vinaseed loại 5kg có giá 180.000 đồng hay các loại mũ và khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 cũng ở mức dao động 45.000 – 200.000 đồng/sản phẩm.

Cách chuỗi cửa hàng phụ kiện thời trang Nhật Bản chèo chống vượt qua mùa dịch - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, một số thương hiệu thời trang lớn như IVY moda, Format, May 10 cũng đã bắt đầu chuyển sang sản xuất và bán đồ phòng dịch Covid-19.

Mới đây, IVY moda đã tung ra bộ sản phẩm bộ bảo hộ phòng dịch người lớn được hãng này tự sản xuất với 2 màu xanh, trắng và sử dụng 1 lần bao gồm áo mũ liền quần, bao chân. Ngoài ra, hãng thời trang này cũng sản xuất thêm cả khẩu trang.

"Đồ bảo hộ này được làm từ chất liệu PP Sunboned 40gsm thoáng khí, chống giọt bắn, không thấm nước và có thể dễ dàng phân hủy, không gây ô nhiễm môi trường", phía IVY cho biết.

Cũng giống IVY moda, Công ty May 10 cũng đã cho ra thị trường bộ bảo hộ phòng dịch với màu trắng và hồng nhạt. Ngoài ra còn kèm đồ bảo hộ cho cả vali kéo với những người hay di chuyển. Trước đó, công ty này cũng chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang để phục vụ người dân trong việc phòng dịch.

Hương Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›