THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 02:29

Cảm động về món quà “không được báo trước”

(Dân sinh) - Mới đây, hình ảnh hàng chục ngàn suất quà Tết của Công ty CP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ) buộc trên yên xe máy không chỉ khiến "người ngoài" tấm tắc khen, mà còn khiến ngay những công nhân của Công ty ngỡ ngàng. Bởi đây là những món quà "không được báo trước".

Được biết phần quà nói trên bao gồm 1 bao gạo 10kg, 1 thùng nước ngọt, 1 thùng bia. Tuy nhiên, theo một lãnh đạo công ty, đó mới chỉ là "khúc dạo đầu". Bởi trong thời gian tới, công nhân ở đây còn được tiếp tục nhận những món quà Tết khác, đủ để các gia đình công nhân có được một cái Tết đủ đầy, đầm ấm.

Công ty Tân Đệ có hơn 18.000 công nhân và Tết năm nay, công ty quyết định chi hơn 25 tỷ đồng để trao quà Tết, mỗi phần quà trị giá 1,4 triệu đồng. Ngoài ra, công ty sẽ chi thưởng tháng lương 13 và 2 triệu đồng đối với người lao động vào làm việc trước ngày 30/9/2021, thưởng 1 triệu đồng với những công nhân vào làm việc sau ngày này. Trước Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, mỗi công nhân cũng sẽ được nhận quà lì xì trị giá 500.000 đồng.

Nếu nhìn vào con số tuyệt đối về giá trị món quà quy ra tiền thì có thể không lớn. Nhưng với tình hình sản xuất kinh doanh khó khăn như năm 2021, việc chi khoản tiền đáng kể như vậy để lo thưởng Tết cho công nhân là một nỗ lực lớn của lãnh đạo công ty. Hơn thế, cách trao quà rất "đặc biệt" như trên thực sự đã khiến nhiều công nhân cảm động không cầm được nước măt.

Hình ảnh hàng chục ngàn suất quà Tết của Công ty CP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ)

Hình ảnh hàng chục ngàn suất quà Tết của Công ty CP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ)

Quả đúng như ông bà ta vẫn nói, "của cho không bằng cách cho"! Nhiều người lao động thầm ước, giá như công ty của mình cũng được như vậy...

Câu chuyện ở Thái Bình diễn ra cùng thời điểm với việc hàng chục ngàn công nhân Công ty Pouchen Vietnam kết thúc 4 ngày ngừng việc tập thể để yêu cầu giới chủ nâng mức thưởng Tết ngang bằng như năm ngoái. Được biết, công đoàn cùng ban lãnh đạo công ty đã làm việc và thống nhất với liên đoàn lao động TP. Biên Hòa sẽ trả lương trong 4 ngày công nhân không làm việc, tuy nhiên quyết định này phụ thuộc vào tập đoàn. Về mức thưởng Tết năm nay, công ty vẫn giữ nguyên quyết định sẽ chỉ bằng khoảng 70% so với năm ngoái nhưng ngoài tiền thưởng, Công ty còn tặng hơn 16.500 phần quà cho người lao động. Bên cạnh đó, năm 2022, nếu việc sản xuất kinh doanh thuận lợi,  doanh nghiệp sẽ nâng các khoản thưởng, đẩy mạnh chăm lo phúc lợi cho người lao động.

Hẳn ai cũng biết những khó khăn mà doanh nghiệp và người lao động đã trải qua trong năm 2021 và ngay cả việc thưởng Tết không "hậu hĩnh" bằng những năm trước thì cũng dễ nhận được sự cảm thông. Trong bối cảnh đó, sự chăm lo tận tình bằng tình cảm chân thành của doanh nghiệp dành cho người lao động nhiều khi còn đáng quý hơn cả giá trị vật chất của những món quà...

BẢO KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh