THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 08:34

Cần Thơ giải cứu 5 cô gái bị lừa bán vào quán karaoke

Công an TP Cần Thơ vừa triệt phá đường dây lừa bán các cô gái trẻ vào quán karaoke.
Bị can Nguyễn Hoài Phong và Lê Thị Bích Phượng. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Bị can Nguyễn Hoài Phong và Lê Thị Bích Phượng. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Theo trang Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam), ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1981, trú tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Hoàng Phong (sinh năm 2004, trú tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông P.P.L.T. (sinh năm 1968, trú tại tỉnh Long An) tố giác việc cháu gái N.T.M.L. (sinh năm 2008) bị giữ làm việc không cho về nhà tại quán karaoke Thu Ngân 2 ở ấp Thới Trung, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2, phát hiện có 5 cháu gái tuổi từ 14 - 22 đang ở tại các phòng trọ trong quán.

Qua làm việc, nạn nhân cho biết là người dân tộc Kinh, Raglai và Êđê, trú tại tại các tỉnh Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk, Long An. Giữa tháng 2/2022, họ lên mạng xã hội Facebook tìm việc làm đọc được tin quảng cáo “tuyển nhân viên nữ với mức lương cao” nên chủ động liên hệ với các đối tượng qua mạng xã hội.

Qua liên lạc, các đối tượng dụ dỗ nạn nhân rằng chỉ làm nhân viên phục vụ quán cà phê trên địa bàn TP Hồ Chí Minh với mức lương cao. Nạn nhân sau đó bị ép làm phục vụ trong quán karaoke và ghi giấy nhận nợ với số tiền 15 - 20 triệu đồng/người.

Thông qua mối quan hệ quen biết, các đối tượng đã liên lạc với Nguyễn Hoàng Phong nói rằng nạn nhân đang nợ tiền chủ quán với số tiền thấp nhất là 35 triệu đồng và cao nhất là 65 triệu đồng. Do từng có thời gian làm chung ở quán karaoke, biết Lê Thị Bích Phượng đang là quản lý tiếp viên phục vụ của quán karaoke Thu Ngân 2 nên Phong đã liên lạc, gửi hình ảnh, thông tin của các nạn nhân, nói họ thiếu nợ chủ quán karaoke và chủ muốn bán để trừ nợ.

Sau khi xem thông tin từng người, Phượng đồng ý trả tiền để nhận các cô gái về làm nhân viên phục vụ quán karaoke.

“Bà Phượng đã bỏ ra tổng số tiền hơn 250 triệu đồng để mua các nạn nhân. Khi về quán, Phượng tiếp tục bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 triệu đồng đến 70 triệu đồng/người.

Các nạn nhân phải ở tại quán để làm việc trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho Phượng. Trong quá trình sinh sống tại quán, các nạn nhân bị giữ điện thoại, đi đâu cũng phải có sự giám sát của các nhân viên của Phượng.”, báo Tiền phong cho hay.

Trong quá trình làm việc, cháu gái của ông T. đã mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình và nhờ giải cứu. 

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục truy tìm các đối tượng đã bán các nạn nhân, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh