THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 03:57

Cần Thơ khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp thành phố năm 2022

Sáng ngày 17/5, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Sở Lao động - Thương binh Và Xã hội thành phố Cần Thơ, long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Thành phố năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch công tác giáo dục nghề nghiêp năm 2022 và chủ trương của UBND Thành phố Cần Thơ về việc cho phép tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Thành phố năm 2022 nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường sự hợp tác trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị đào tạo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tôn vinh những cá nhân, tập thể nỗ lực phấn đấu, có kiến thức tay nghề cao.

Thừa ủy quyền của Thường trực UBND TP, bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ phát biểu chỉ đạo.

Thừa ủy quyền của Thường trực UBND TP, bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ phát biểu chỉ đạo.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ cho biết, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm và tay nghề cấp thành phố là một hoạt động sư phạm mang tính sáng tạo cao, là cơ hội để các nhà giáo thể hiện tài năng của mình. Hội thi thiết bị đào tạo tự làm và tay nghề được tổ chức 2 năm một lần đối với cấp tỉnh, thành phố với mục đích, ngoài sự đầu tư mua sắm các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giáo dục nghề nghiệp, đây là một hoạt động nhằm tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo tham gia vào công tác nghiên cứu, sáng tạo để có những thiết bị giảng dạy phù hợp với điều kiện thực tế.

Bên cạnh đó, cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi, học hỏi về kinh nghiệm sáng chế cũng như cải tiến thiết bị đào tạo, tạo phong trào tự làm thiết bị trong các đơn vị góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác đào tạo nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ đất nước ta hội nhập khu vực và quốc tế…

Ban tổ chức và Ban Gíam khảo hội thi.

Ban tổ chức và Ban Gíam khảo hội thi.

“Thiết bị và đồ dùng dạy học có một vị trí quan trọng trong đào tạo, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Yêu cầu về thiết bị đào tạo là rất lớn, chủng loại rất đa dạng, phong phú, do đó, trong điều kiện thiết bị đào tạo còn thiếu thốn, kinh phí còn rất hạn chế, thì việc tự thiết kế sản xuất, lắp ráp các thiết bị giảng dạy phục vụ cho quá trình đào tạo là việc làm có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Thiết bị đào tạo tự làm có ý nghĩa rất thiết thực nhằm bổ sung những thiết bị còn thiếu, mặt khác, có ý nghĩa thực tế rất cao, vì nó xuất phát từ tình hình của từng nghề mà bổ sung thiết bị một cách kịp thời; với yêu cầu dễ làm, dễ tìm kiếm, đơn giản mà hiệu quả, thì thiết bị đào tạo tự làm như những mắt xích góp phần lấp đầy những khoảng trống trong hệ thống thiết bị đào tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp”, bà Xuân Mai nhấn mạnh.

năm nay, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm diễn ra từ ngày 17 đến 18/5/2022. Có 28 thiết bị đăng ký dự thi là các tác phẩm đã đoạt giải tại các Hội thi cấp cơ sở.

năm nay, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm diễn ra từ ngày 17 đến 18/5/2022. Có 28 thiết bị đăng ký dự thi là các tác phẩm đã đoạt giải tại các Hội thi cấp cơ sở.

 Được biết, năm nay, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm diễn ra từ ngày 17 đến 18/5/2022. Có 28 thiết bị đăng ký dự thi là các tác phẩm đã đoạt giải tại các Hội thi cấp cơ sở. Tác giả và nhóm tác giả đều là những giáo viên, giảng viên có trình độ tay nghề vững vàng, đã từng thiết kế, chế tạo thành công những sản phẩm có chất lượng cao và đang áp dụng trong công tác đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tập trung vào các nhóm nghề, trong đó nhóm nghề I: Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật điện - điện tử và Viễn thông, Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật xây dựng; nhóm nghề II: Sức khỏe, Nông nghiệp, Thú y, Công nghệ kỹ thuật môi trường; nhóm nghề III: Tổng hợp và các nghề còn lại. Trong 03 nhóm nghề này có 75 thí sinh, thuộc 07 đơn vị tham gia dự thi.

Hội thi là một sân chơi bổ ích giúp các tác giả khẳng định được tay nghề và vị trí của mình trong quá trình học tập.

Hội thi là một sân chơi bổ ích giúp các tác giả khẳng định được tay nghề và vị trí của mình trong quá trình học tập.

Hội thi là một sân chơi bổ ích giúp các tác giả khẳng định được tay nghề và vị trí của mình trong quá trình học tập, ngoài ra Hội thi còn là cơ hội đánh giá khả năng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong quá trình giảng dạy để từ đó rút ra kinh nghiệm và những bài học quý báu, là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giao lưu chia sẽ kinh nghiệm giảng dạy và truyền đạt tay nghề đến học sinh, sinh viên.

Qua Hội thi cấp thành phố Ban tổ chức sẽ chọn lựa các sản phẩm có chất lượng tốt nhất để tham gia Hội thi cấp toàn quốc vào năm 2022 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh