CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 06:03

“Cánh Én Ngày Xuân 2022” - Én Xanh chở Tết trao yêu thương

Cánh Én Ngày Xuân 2022 do Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 12/01/2022 đến 21/01/2022.
Cánh Én Ngày Xuân 2022 do Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Cánh Én Ngày Xuân 2022 do Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Hàng năm Cánh Én của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vẫn miệt mài với hành trình kết nối yêu thương của mình đến với những vùng đất, những con người đang thực sự cần sự giúp đỡ. 

Cánh Én Ngày Xuân năm nay sẽ đưa những suất học bổng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang với mong muốn bù đắp phần nào những thiệt thòi cho các em cũng như tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn trong việc học tập. Bên cạnh đó, Cánh Én sẽ cất cánh đưa những phần quà ấm áp đến với những người vô gia cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Giữa phố thị xa hoa với những tòa nhà cao tầng, hằng đêm, trái ngược với những người đang chăn ấm nệm êm là những người vô gia cư chọn nơi lề đường làm giường để có được một giấc ngủ yên, chọn những manh áo sờn vải để giữ lấy chút hơi ấm giữa cái lạnh miền Bắc. 

Các bạn tình nguyện viên ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn vất vả cùng những mảnh đời không may mắn.

Các bạn tình nguyện viên ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn vất vả cùng những mảnh đời không may mắn.

Người vô gia cư ở Hà Nội rất nhiều, mỗi người lại có một phận đời khác nhau: Có người vì đợt giãn cách xã hội mà mất toàn bộ thu nhập, không có nơi để về, không có chi phí để sinh hoạt; có những cô chú lao công bận bịu cả đêm; những cụ già với tấm lưng đã còng xuống vẫn vất vưởng kiếm sống nơi gầm cầu… Không nhà, không người thân, không tình thương, cuộc sống hàng ngày với họ đã rất khó khăn, thế nên Tết là một thứ gì đó thật xa vời. Nhưng dù là ai đi chăng nữa, hoàn cảnh thiếu thốn ra sao, họ vẫn xứng đáng có một cái Tết đủ đầy. Chuyến đi đầu tiên trong hành trình chia sẻ của các “Én Xanh” nhà TNT sẽ đem lại điều đó. 

Cánh Én sẽ cất cánh đưa những phần quà ấm áp đến với những người vô gia cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

"Cánh Én" sẽ cất cánh đưa những phần quà ấm áp đến với những người vô gia cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Vào đêm 20/1, Đội đã tổ chức phát quà cho người vô gia cư tại 7 địa điểm thuộc nội thành Hà Nội. Không chỉ gửi gắm yêu thương vào những món quà ấy, các bạn tình nguyện viên nhà còn ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn vất vả cùng những mảnh đời không may mắn.

Chương trình diễn ra trong không khí hân hoan, rạo rực chào đón xuân Nhâm Dần 2022, Đội hy vọng những phần quà của mình có thể mang tới một cái Tết ấm áp hơn!

Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những buổi đi trao quà.

Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những buổi đi trao quà.

Thời gian: Chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 12/01/2022 đến ngày 21/01/2022.

Địa điểm: Xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang;

Nơi cư trú của những người vô gia cư tại Hà Nội.

Mục tiêu: Tặng 07 người vô gia cư ở Hà Nội, mỗi phần quà Tết gồm: 01 hộp khẩu trang, 01 chai dầu gió, 01 suất ăn và 01 bộ quần áo ấm;

Tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang 10 suất quà, mỗi suất gồm: 01 chiếc cặp sách, 01 tập vở và 01 bộ đồ dùng học tập; 01 suất học bổng đặc biệt là 01 chiếc xe đạp trị giá 3.000.000 đồng và 01 chiếc cặp sách;

Ủng hộ Trường Tiểu học An Dương các vật dụng thiết yếu phòng chống dịch gồm: 50 hộp khẩu trang và 50 chai nước rửa tay khô, kệ sách, truyện tranh, đồ chơi trí tuệ kích thích tư duy.

BÙI QUANG LINH (Đội Sinh viên Tình nguyện Trường ĐH Kinh tế Quốc dân)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh