Chàng trai Hàn Quốc "phê" với chất Việt ở nhà hàng giữa lòng Seoul

20:47 - 14/01/2021

Tìm đến một quán ăn Việt Nam giữa lòng thủ đô Seoul, chàng trai Hàn Quốc Jongrak thỏa được nỗi nhớ những hương vị mà anh yêu thích.

Chàng trai Hàn Quốc "phê" với chất Việt ở nhà hàng giữa lòng Seoul - Ảnh 1.

Chàng trai Hàn Quốc Jongrak ngất ngây với hương vị Việt tại cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Jongrak thuộc bộ ba của "Những chàng trai Hàn Quốc" đang kinh doanh nhà hàng tại Việt Nam. Đại dịch Covid-19 nổ ra khiến Jongrak bị kẹt lại ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. "Mình rất khó chịu và mình rất nhớ món Việt. Ở Hàn Quốc, phở bò và bún chả rất phổ biến nhưng mình cảm thấy cái đó không giống hương vị Việt Nam", Jongrak chia sẻ trong video đăng trên kênh YouTube HanQuocBros HQB ngày 10/1.

"Thế nên hôm nay mình sẽ đi khám phá một nhà hàng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc về món ăn Việt", Jongrak chia sẻ khi cùng bạn tìm đến một nhà hàng tại quận Sinyongsan trong một ngày lạnh - 4 độ C. Khung cảnh bên ngoài ngay lập tức khiến anh ấn tượng vì gợi lên một cảm giác Việt Nam quen thuộc.

Chàng trai Hàn Quốc "phê" với chất Việt ở nhà hàng giữa lòng Seoul - Ảnh 2.

Phía bên ngoài quán ăn được trang trí theo phong cách rất Việt Nam. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Gọi xong một bát bún Thái hải sản, một bát bún gà kèm theo 2 quả trứng ốp chấm nước mắm, Jongrak không khỏi trầm trồ về cách bài trí rất Việt Nam bên trong quán. "Rất lâu rồi không được ngồi ghế và bàn như vậy, thực sự cảm thấy như mình đến Việt Nam mà", Jongrak nói.

Chàng trai Hàn Quốc "phê" với chất Việt ở nhà hàng giữa lòng Seoul - Ảnh 3.

Những bộ bàn ghế nhựa trong quán khiến cho Jongrak cảm thấy nơi đây rất giống Việt Nam. Ảnh: HanQuocBros HQB.

 

Chàng trai Hàn Quốc "phê" với chất Việt ở nhà hàng giữa lòng Seoul - Ảnh 4.

Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như ống thìa, đũa và vỏ lon sữa đặc đựng giấy đều mang phong cách Việt Nam. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Chất Việt Nam toát ra không chỉ từ nội thất quán mà đến cả từ bát bún Thái hải sản. "Ồ, thơm quá, giống như Việt Nam rồi", Jongrak tấm tắc khen khi nếm thử. "Nhưng mà hơi cay, các bạn ăn thử cái này thì hãy cẩn thận nha", anh chàng nhắc nhở.

Theo đánh giá của Jongrak, bát bún Thái hải sản có giá 9 nghìn won (180 ngàn đồng) rất đáng tiền. Bát bún gà dù chưa tương xứng giá nhưng bù lại thịt gà khá ngon. Trong khi đó, món trứng ốp chấm nước mắm theo phong cách Việt Nam ở đây được bán với giá 1,5 nghìn won/quả (khoảng 30 ngàn đồng) và được bạn của Jongrak đánh giá là món ngon nhất.

Kết thúc trải nghiệm quán ăn Việt Nam, Jongrak và bạn tiêu hết khoảng 420 nghìn đồng. "Nếu so với giá cả ở Hàn Quốc thì không phải mắc, mà rất mắc", Jongrak hài hước chia sẻ.

Vlog đi ăn của Jongrak nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem YouTube. "Nhìn bạn ăn thèm 'rỏ dãi'. Thấy ấn tượng vì họ dùng bàn nhựa y như ở Việt Nam, rất độc đáo, rất Việt Nam", tài khoản Chau Hieu bình luận. "Thực sự quý mến anh lắm luôn á. Người gì đâu duyên dáng, dễ thương lại còn đẹp trai nữa", tài khoản Dong Thong khen ngợi.

Hạ Mi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›