THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 01:48

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa:

Chào đón gần 1.000 tân học viên, sinh viên khóa mới

Ngày 11/11, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023, chào đón gần 1.000 tân học viên, sinh viên khóa mới. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Nhân dịp năm học mới, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Nhân dịp năm học mới, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Đến dự buổi Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam I-shii Chi-ka-hi-sa, Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản cùng các thầy cô giáo và đặc biệt là gần 1.000 tân học viên, sinh viên vinh dự chào đón.

Phát biểu chúc mừng, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2021 - 2022: Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích khá toàn diện Trường đã có sự phát triển vượt bậc về quản trị hệ thống, cơ sở hạ tầng, đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý; nhiều giảng viên, sinh viên đạt thành tích cao.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại buổi lễ.

Để đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước, Thứ trưởng đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới đồng bộ cả về nội dung, chương trình và phương thức giáo dục, đào tạo theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế; tiếp tục mở rộng các loại hình và ngành nghề đào tạo, gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Đặc biệt, nhà trường cần quan tâm xây dựng môi trường, điều kiện làm việc, học tập, rèn luyện, lấy tiêu chí người học làm trung tâm, xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, cũng như sự gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đảm bảo công ăn việc làm, thực hành thực tập, đáp ứng và đón đầu trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Tân học viên, sinh viên khóa mới dự lễ khai giảng.

Tân học viên, sinh viên khóa mới dự lễ khai giảng.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tin tưởng, với sự nỗ lực của các thầy cô giáo, trong thời gian tới trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa, chất lượng giáo dục và việc làm sẽ là điểm sáng trong hệ thống đào tạo nghề hiện nay. Đây là hướng đi đúng và Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng hành để giúp nhà trường củng cố, mở rộng, đa dạng nhiều hình thức đào tạo, kết nối đến nhiều quốc gia khác trong khu vực và quốc tế.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023, khánh thành toà nhà Hiệu bộ N01, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023, khánh thành toà nhà Hiệu bộ N01, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Tiến sĩ Lê Kim Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhìn lại năm học đã qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, Nhà trường đã có nhiều nỗ lực để duy trì việc giảng dạy và học tập; đa dạng hình thức học tập, đào tạo trực tuyến, kết nối với doanh nghiệp, tổ chức nhiều đợt tập huấn cho giảng viên và cán bộ quản lý, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, chú trọng hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Tiến sĩ Lê Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa phát biểu tại lễ khai giảng.

Tiến sĩ Lê Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa phát biểu tại lễ khai giảng.

Cùng với sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự nhiệt tình, tâm huyết của quý thầy cô, và các cán bộ của nhà trường, đặc biệt là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện để vượt qua khó khăn của các em học sinh - sinh viên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách khoa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Trên 95% sinh viên tốt nghiệp của trường đã có việc làm ngay, tại các công ty trong và ngoài nước với mức lương và đãi ngộ rất tốt. 

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Lê Kim Dung chúc mừng chào đón các tân sinh viên đã trúng tuyển và ghi nhận đây là kết quả bước đầu của các em, các em còn có một chặng đường phía trước cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, để đạt được kết quả tốt trong việc học tập và làm việc, khẳng định bản thân. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em rèn luyện, học tập và nghiên cứu. Mong các em học sinh - sinh viên tiếp tục phấn đấu, nhanh chóng làm quen, thích nghi với môi trường và phương pháp học tập mới để có kết quả cao nhất trong học tập, rèn luyện trong từng năm học và toàn khóa học.

Tiến sĩ Lê Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa đánh trống khai giảng năm học mới.

Tiến sĩ Lê Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2022 - 2023, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là triển khai thực hiện tốt mục tiêu hành động với các hoạt động toàn diện trong đào tạo, mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, xây dựng và phát triển cơ sở vật chất: Tiếp tục cập nhật và bổ sung chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra của từng cấp đào tạo về kiến thức, kỹ năng, thái độ tin học và ngoại ngữ; Nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ giảng viên. Tăng cường hơn nữa giữa đào tạo lý thuyết và thực hành, thông qua việc tổ chức tập huấn, đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện dạy và học đáp ứng yêu cầu.Từng bước nâng cấp các phòng thực tập, thực hành, đáp ứng theo nội dung của từng chương trình đào tạo; Đầu tư phát triển công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các hoạt động của nhà Trường theo chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ; Tăng cường truyền thông về công tác giáo dục, về các ngành đào tạo của Trường, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tuyển sinh và hoạt động đào tạo; Tăng cường liên kết đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài: Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với công nghệ mới, thực hành thực tập và việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh