Chị vợ bê nguyên ẩm thực cả thế giới vào một mâm cơm

12:01 - 22/10/2020
Chị vợ bê nguyên ẩm thực cả thế giới vào một mâm cơm

Ai còn lười chưa chịu vào bếp thì hãy coi ngay bộ sưu tập mâm cơm của chị vợ đảm này, đảm bảo có động lực ngay!

Với nhiều người, nấu ăn không đơn giản là để cho no bụng mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc nữa. Đặc biệt, đây cũng là cách giúp bạn bớt nhớ nhà hơn khi phải sinh sống xa.

Đó là lý do mà chị vợ có tên Trang Nguyễn (quê Hải Phòng), đang sống tại Mỹ dưới đây chưa bao giờ coi vào bếp như một gánh nặng. Ngược lại, bất chấp việc tìm kiếm các nguyên liệu để nấu món Việt ở nước ngoài khá vất vả, chị Trang vẫn có thể làm ra những mâm cơm truyền thống siêu đẹp mắt. Thậm chí, để đáp ứng khẩu vị khác nhau của các thành viên trong gia đình, đôi lúc chị còn bê nguyên ẩm thực Tây ta và nhiều nước hơn thế kết hợp mà vẫn đảm bảo sự hài hòa, dinh dưỡng.

Chị vợ bê nguyên ẩm thực cả thế giới vào một mâm cơm, nhìn BST mà không biết chê ở điểm nào - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị vợ Trang Nguyễn.

Các mâm cơm nhà chị Trang khi thì là món thuần Việt như bún thang, lúc lại kết hợp nhiều món đến từ nhiều nền ẩm thực như Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Ý...

"Mình bắt đầu tập nấu ăn từ khi qua Mỹ học và dần hoàn thiện kĩ năng sau khi lập gia đình. Nhà có 4 người nên mỗi mâm cơm mình thường cố gắng nấu đủ món cho phù hợp với sở thích của từng thành viên. Kiểu như vợ chồng mình thích hải sản nhưng chồng mình lại không ăn được cá, con út thì không thích tôm cua, con lớn thì thích các món Tây hơn đồ Á... Thành ra thỉnh thoảng, mâm cơm nhà mình sẽ theo trường phái Bắc Nam sum vầy, Tây ta kết hợp...", chị Trang chia sẻ.

Thông thường, chị Trang chỉ cần dành từ 15-20 phút nấu ăn, với các món cầu kỳ hơn thì thời gian rơi vào khoảng 1-2 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, chị Trang sẽ sơ chế thực phẩm từ trước cũng như sắp xếp nấu bằng nhiều bếp cùng lúc.

Chị vợ bê nguyên ẩm thực cả thế giới vào một mâm cơm, nhìn BST mà không biết chê ở điểm nào - Ảnh 3.

Mâm cơm đủ món thế này nhưng chỉ mất độ 15-20 phút chuẩn bị.

Chị vợ bê nguyên ẩm thực cả thế giới vào một mâm cơm, nhìn BST mà không biết chê ở điểm nào - Ảnh 4.

Lý do là vì chị Trang biết tận dụng thời gian sơ chế thực phẩm và sử dụng nhiều bếp cùng lúc.

Không chỉ nấu ăn một mình, chị Trang cho biết mình còn may mắn khi có một anh chồng cũng mê vào bếp, thậm chí còn nấu ăn ngon hơn chị. Bên cạnh đó, chị cũng đang "đào tạo" cho 2 cậu con trai.

Chị Trang tâm sự: "Anh lớn nhà mình giờ đã biết nấu nhiều món Tây đơn giản. Anh bé thì mới chỉ biết cắm cơm, nghịch giúp làm bánh nữa. Hai bé từ lâu cũng đã được phân công nhiệm vụ dọn cơm, thu bàn ăn, rửa bát (tuy chỉ là cho vào máy rửa bát) và nhiều việc nhà khác nữa. Mình thấy nhờ thế mà tụi nhỏ tự lập, tự tin hơn hẳn đấy". Nói chung, theo chị Trang, việc nhà hay việc bếp không phải việc của riêng ai, cả nhà cùng làm còn giúp gia đình thêm đầm ấm nữa.

Chị vợ bê nguyên ẩm thực cả thế giới vào một mâm cơm, nhìn BST mà không biết chê ở điểm nào - Ảnh 5.

Theo chị Trang, các cô gái nên trang bị cho mình một chút kiến thức về nữ công gia chánh.

Chị vợ bê nguyên ẩm thực cả thế giới vào một mâm cơm, nhìn BST mà không biết chê ở điểm nào - Ảnh 6.

"Một bữa cơm nhà giản dị đầm ấm chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên đều muốn quay về mỗi ngày đúng không", chị Trang nói.

Ai còn lười thì nhìn mấy mâm cơm này để lấy động lực đi nhé.


Minh (Ảnh: NVCC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›