Chiếc đèn lồng… quả bưởi cho mùa đông ấm áp

21:04 - 05/12/2020

(Dân sinh) - Trong tiết trời mùa đông lạnh giá, một chiếc đèn lồng lung linh bởi sắc hồng cùi bưởi, ánh lửa dịu êm của ngọn nến hòa quyện lẫn nhau, tạo nên sự ấm áp lan tỏa.

Quả bưởi, gọt bỏ hết vỏ xanh bên ngoài.

Bưởi là loại quả phổ biến, có chứa hàm lượng vitamin C cao, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, quả bưởi còn có thể được dùng để làm thành chiếc đèn lồng, cùng với ánh sáng lấp lánh của những ngọn nến tạo nên chiếc đèn lồng thật độc đáo.

Theo đó, quả bưởi, gọt bỏ hết lơp vỏ xanh bên ngoài cùng, sau đó phần cùi bưởi, lấy dao khía tách nhỏ từng phần như những cánh hoa rồi dùng tay bóc nhẹ phần cùi bưởi (bóc khéo, không để cùi bưởi bị tách rời nhau) để lấy múi bưởi ra sử dụng.

Phần cùi bưởi, lấy dao khía tách nhỏ từng phần như những cánh hoa.

Tiếp đến, lấy dao khía một đường nhỏ trên mỗi cùi bưởi vừa tách tạo thành kẽ hở nhỏ để khi đốt, ánh sáng của ngọn nến tỏa ra ngoài nhiều hơn.

Cùng với đó, để tạo sự liên kết giữa các phần cùi bưởi với nhau; đồng thời cũng để tạo hình cho chiếc đèn lồng, dùng sợi dây thép nhỏ xâu vào mỗi đầu của phần cùi bưởi vừa được tách, tiếp đến dùng một đoạn dây thép nhỏ làm móc để treo đèn lồng.

Chiếc đèn lồng… quả bưởi cho mùa đông ấm áp - Ảnh 3.

Dùng sợi dây thép nhỏ xâu vào mỗi đầu của phần cùi bưởi vừa được tách.

Khi đốt nến nên dùng loại nến cốc (loại thật nhỏ), đặt cân vào giữa phần cùi của quả bưởi vừa tách ra sau đó mới châm lửa cho ngọn nến.

Nên đặt cân cốc nến vào giữa đáy phần cùi của quả bưởi.

Việc treo đèn lồng tùy theo vị trí như trong phòng, nơi cửa sổ, ngoài ban công… nhưng phải đảm bảo độ an toàn vì lửa của ngọn nến.

Chiếc đèn lồng… quả bưởi cho mùa đông ấm áp - Ảnh 5.

Có thể treo đèn lồng nơi cửa sổ.

Nên thắp đèn lồng bưởi vào buổi tối, khi ấy sẽ cảm nhận hết được vẻ đẹp độc đáo, huyền bí của đèn lồng… bưởi.

Đêm về, những chiếc đèn lồng lung linh hơn.


THANH HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›