Cho chị gái 10 triệu, tôi bàng hoàng vì phản ứng của chồng

16:04 - 18/05/2020
Cho chị gái 10 triệu, tôi bàng hoàng vì phản ứng của chồng

Tôi cứ nghĩ chồng sẽ hùng hổ mắng chửi tôi khi thấy tôi dấm dúi cho chị gái 10 triệu. Nhưng không, phản ứng của anh khi về nhà mới khiến tôi bàng hoàng.

Chồng tôi rất kĩ tính trong chuyện tiền bạc. Tiền lương hàng tháng anh cũng không đưa vợ giữ hết mà chỉ đưa một nửa, phần còn lại, anh tự để dành bằng cách gửi tiết kiệm theo tháng. Thậm chí có tháng con bệnh, cần tiền, anh cũng bảo tôi đi vay mượn rồi tháng sau trả lại chứ nhất định không chịu đưa tiền tiết kiệm ra.

chồng keo kiệt nên tôi phải làm thêm đủ việc để kiếm thêm thu nhập. Tính ra, lương hàng tháng của tôi gấp đôi chồng nhưng tôi lại không dư dả được đồng nào vì chi tiêu hết cho gia đình. Nhiều khi bực bội quá, tôi hỏi thẳng anh, anh có phải là đàn ông không? Chồng tôi cũng hay lắm. Vợ hỏi thế mà không biết xấu hổ, chỉ gật đầu đáp: "Đàn ông hay đàn bà gì cũng được, miễn có nhiều tiền là ok hết". Tôi cứng họng, không biết phải nói gì thêm.

Nhờ tằn tiện, tôi tiết kiệm suốt 2 năm cũng được 20 triệu. Số tiền ấy nói lớn không lớn, nói nhỏ cũng không hẳn là nhỏ với tôi nên tôi cất giữ rất cẩn thận. 

Nào ngờ, chị gái tôi bị tai nạn giao thông. Khi xuống viện thăm chị, thấy chị nằm trên giường mà tôi xót cả ruột. Anh rể tôi buồn rầu bảo bao nhiêu tiền dành dụm được đều đóng tiền viện phí cho chị rồi, giờ anh chẳng biết phải lấy tiền đâu mà lo ăn uống suốt cả tháng ở viện.

Cho chị gái 10 triệu, cứ nghĩ chồng sẽ giận lắm nhưng phản ứng sau đó của anh mới khiến tôi bất ngờ - Ảnh 1.

Nếu còn muốn chung sống, con có cha thì phải đưa tiền ấy cho anh. (Ảnh minh họa)

Thương chị quá, tôi lấy ra 10 triệu, dấm dúi nhét vào tay anh rể ngay trước mặt chồng. Khi đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản là tiền đó là tiền của tôi, tôi cho chị gái mình chứ không làm điều gì xấu xa. Chồng tôi cũng ngồi im, không có phản ứng gì khi thấy vợ đưa tiền cho anh rể.

Nhưng khi về nhà, vừa bước vào cửa, chồng đã giận dữ hỏi tôi tiền ấy ở đâu? Tôi nói tiền tôi dành dụm bằng việc làm thêm. Nghe thế, anh cười nhẹ nhàng rồi bảo tôi đưa nốt 10 triệu còn lại, nếu không thì ly hôn. Đương nhiên tôi không đưa. Thế là anh đi vào nhà, tháo luôn tấm ảnh cưới xuống rồi bảo cho tôi 1 tuần suy nghĩ. Nếu còn muốn chung sống, con có cha thì phải đưa tiền ấy cho anh. Tôi không được phép đem tiền cho người ngoài. Phải, với chồng tôi, chị vợ là người ngoài. Nếu tôi không đưa thì kí đơn ly hôn rồi đường ai nấy đi, cũng đừng mong anh chu cấp tiền nuôi con.

Phản ứng của chồng khiến tôi sửng sốt, không nghĩ rằng anh lại làm thế. Giờ tôi chán nản hẳn, không biết phải làm sao? Đưa 10 triệu ấy ra hay ly hôn? Không lẽ với anh, cuộc hôn nhân này chỉ trị giá 10 triệu thôi sao? Còn con thì sao? 

(thanhto...@gmail.com)

N.T.M.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›