THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 01:08

Chủ tịch nước gửi Thư khen nam sinh lớp 8 cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành lễ trao Thư khen và quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho em Nguyễn Văn Dương - học sinh lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vì đã có hành động quả cảm, cứu sống 2 em nhỏ đuối nước.

Theo đó, Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với nội dung: "Qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi rất xúc động khi được biết, ngay khi phát hiện người bị đuối nước, ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương (Nghệ An) và em Nguyễn Văn Dương, học sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đều không ngại hiểm nguy, kịp thời lao xuống dòng nước, gắng hết sức mình lần lượt kéo người đuối nước vào bờ, tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đã cứu sống nhiều người.

Tôi đánh giá cao hành động của ông Hiền và em Dương, đây là tấm gương sáng về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp, sâu đậm bản sắc văn hóa, yêu thương, sống có tình có nghĩa của dân tộc Việt Nam, xứng đáng được biểu dương khen ngợi và lan tỏa trong cộng đồng…".

Phát biểu tại buổi lễ, Chú tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đánh giá cao hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Dương. Đồng thời coi đây là hành động này rất đáng để biểu dương, lan tỏa.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; đồng thời trao quà của UBND tỉnh cho em Nguyễn Văn Dương vì đã có hành động dũng cảm, cứu sống người đuối nước.

Lễ trao Thư khen và quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho em Nguyễn Văn Dương

Lễ trao Thư khen và quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho em Nguyễn Văn Dương

Trước đó, khoảng 16h ngày 23/4, trong lúc tắm kênh N1 - hệ thống thủy lợi Sông Rác (thuộc địa phận thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên), 2 em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, đều trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh) bị rơi xuống khu vực lòng kênh, gây nguy hiểm.

Lúc này, em Nguyễn Văn Dương đang học bài ở nhà, gần khu vực xảy ra sự việc. Nghe tiếng kêu cứu, em đã vội chạy ra và nhảy xuống kênh cứu người.

Được biết, khu vực 2 em nhỏ gặp nạn có độ sâu 2-3m.

Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, Dương đã nhảy xuống tìm cách tiếp cận và cứu được 2 em nhỏ lên bờ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh