THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 06:21

Chuyến từ thiện đầu tiên của Hoa hậu Thùy Tiên sau khi về nước

Vừa qua, Hoa hậu Thùy Tiên đã bắt đầu hành trình làm thiện nguyện của mình bằng việc bảo trợ trẻ em mồ côi do Covid-19 và hỗ trợ vốn cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã ấp ủ nhiều kế hoạch thiện nguyện tại quê nhà Việt Nam. Trong buổi lễ chào đón nàng hậu tại sân vận động Phú Thọ, cô nàng đã công bố nhiều dự án như bảo trợ 15 trẻ mồ côi do Covid-19 đến năm 18 tuổi, trao tặng khu vui chơi cho trẻ em tại huyện Củ Chi và tỉnh Cao Bằng, tặng 30 phần học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 53 phần quà cho bà con khó khăn tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, trao tặng vốn phát triển kinh tế cho 20 phụ nữ TP. HCM khó khăn.

Empty

Mới đây nàng hậu đã thực hiện những hoạt động đầu tiên trong kế hoạch thiện nguyện của mình. Từ sớm, Thùy Tiên đã có mặt tại trụ sở của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM để làm lễ ký kết thỏa thuận và nhận danh sách hỗ trợ.

Ngay sau đó, Hoa hậu Thùy Tiên đã tận tay mang theo các phần quà gồm nhu yếu phẩm như lương thực, khẩu trang… do Hội chuẩn bị, di chuyển đến các gia đình thăm hỏi và trao tặng. Được biết đối tượng trong hoạt động thiện nguyện lần này của nàng hậu là trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Empty

Nàng hậu đã đi đến các hộ dân đang sinh sống tại các quận: 4, 10 và 11. Trong đó có 2 bé mồ côi cha hoặc mẹ được chu cấp 1,5 - 2 triệu đồng mỗi tháng và hỗ trợ vốn phát triển kinh tế cho 2 phụ nữ với công việc bán hàng rong, bán vé số... Vì lịch trình dày đặc nên Thùy Tiên cũng không thể trực tiếp thăm hỏi từng người trong danh sách của dự án lần này nhưng cô hứa sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình đối với 15 trẻ em mà cô đang bảo trợ cũng như hỗ trợ vốn cho 20 phụ nữ khó khăn.

Empty

Những gia đình được hỗ trợ rất vui mừng khi nắm tay nàng hậu, có người còn xúc động rưng rưng nước mắt. Trong quá trình di chuyển, hình ảnh nàng hậu giúp đỡ những phụ nữ bán hàng rong và dìu một bà cụ lên cầu thang cũng nhận được nhiều sự khen ngợi của cộng đồng mạng.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Việt Nam vô địch Sea Games, HLV Park đã hoàn thành sứ mệnh

Việt Nam vô địch Sea Games, HLV Park đã hoàn thành sứ mệnh

Một trận chung kết tuyệt vời, thiên thời địa lợi, nhân hòa đã giúp các cầu thủ U23 Việt Nam có được chiến thắng trước U23 Thái Lan để giữ vững ngôi vương môn bóng đá Nam Sea Games.
4 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh