CLB Hà Nội mong Liên đoàn bóng đá châu Á… nương tay

08:45 - 28/10/2019

Ban huấn luyện CLB Hà Nội cho biết đến thời điểm này họ vẫn chưa nhận được quyết định cấm thi đấu ở AFC Cup mùa giải tới từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Đội bóng thủ đô hy vọng mình sẽ được xem xét…

Trước đó, theo thông báo của VFF, CLB Hà Nội không đáp ứng đủ các tiêu chí bắt buộc để một CLB được cấp phép tham dự các giải đấu thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á, ở AFC Cup và AFC Champions League. Lý do bởi ở mùa giải 2019, đội bóng thủ đô không cử đội U15 tham gia giải quốc gia.

Theo quy định cấp phép CLB của AFC, đội bóng đủ tiêu chuẩn dự các giải CLB cấp châu Á phải đá đủ 4/5 giải trẻ trong các giải U13, U15, U17, U19 và U21. Trong đó, hai lứa U15 và U17 là bắt buộc.

CLB Hà Nội mong Liên đoàn bóng đá châu Á… nương tay - Ảnh 1.

CLB Hà Nội mong đợi được AFC xem xét lại tiêu chuẩn để được dự Cúp châu Á

Đây là quy định mà AFC đã có thông báo với các Liên đoàn bóng đá các nước châu Á mỗi năm, trong đó có VFF. Vì thế, việc VFF không cấp phép cho CLB Hà Nội cũng là để tránh những rắc rối về việc một đội bóng không đáp ứng đầy đủ các quy định vẫn dự các giải đấu cấp CLB.

Sau khi có thông tin không được cấp phép thi đấu tại đấu trường châu Á mùa giải tới, CLB Hà Nội đã làm đơn khiếu nại. Tuy nhiên, bộ phận giải quyết khiếu nại của ban cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bác đơn của CLB Hà Nội hôm 23/10 về việc xem xét lại tư cách tham dự các cúp châu Á 2020.

Dẫu vậy, theo trợ lý Nguyễn Công Tuấn, đội bóng của mình đến thời điểm này vẫn chưa nhận thông tin về việc không được cấp phép tham dự các giải đấu cấp CLB của Liên đoàn Bóng đá châu Á mùa giải 2020. Điều này mang tới những hy vọng, dù là rất nhỏ.

"Chúng tôi chưa hề nhận quyết định chính thức. Vì thế, bản thân tôi và đội bóng vẫn nuôi hy vọng, dù rất mong manh là sẽ được xem xét và tạo điều kiện tham gia đấu trường châu lục. Nếu không, đó là điều thiệt thòi cho đội bóng cũng như các cầu thủ", đại diện CLB Hà Nội cho biết.

Ở AFC Cup 2019, Hà Nội vào tới trận chung kết liên khu vực và dừng bước trước SC April 25. Trong khi đó, giải quốc nội, đội bóng thủ đô đã đăng quang V-League và đang hướng tới cú ăn hai ở mùa giải năm nay, khi vào chung kết cúp quốc gia 2019 ngày 31/10, gặp CLB Quảng Nam.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›