THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 01:54

Có nên tự rửa khoang động cơ ô tô?

Nhiều gara ô tô chào mời dịch vụ rửa khoang máy ô tô nhưng khách hàng chưa rõ tác dụng của dịch vụ này và bao nhiêu lâu cần thực hiện một lần?

Anh Nguyễn Tuấn Anh, Chủ Gara ô tô tại Nguyễn Siển, Hà Nội tư vấn: 

Trong quá trình sử dụng, động cơ quay dẫn động xe chạy tiến lùi gây bụi bám đầy khoang máy. Nếu để lâu dài có thể dẫn tới giải nhiệt động cơ kém, làm giảm tuổi thọ các chi tiết cao su, nhựa, phíp, đồ điện và điện tử… Một số trường hợp còn có côn trùng làm tổ hoặc chết ở khu vực dàn nóng điều hòa, két nước.

Vì vậy việc vệ sinh khoang máy là cần thiết để làm tăng tuổi thọ các chi tiết trong khoang động cơ, giúp động cơ giải nhiệt tốt hơn và phòng tránh chuột, bọ.

Mức giá hiện tại khoảng 600.000 đồng với ô tô 4 chỗ, 800.000 đồng với xe 7 chỗ hoặc bán tải. Thời gian vệ sinh khoảng 2 tiếng và nên thực hiện 1 lần/năm, mỗi 6 tháng bảo dưỡng lại một lần.

Khi rửa cần chú ý tới các vị trí phải tránh nước như giắc điện, hộp đen, bugi, ắc quy. Không nên tự rửa khoang máy tại nhà nếu không có hiểu biết, kinh nghiệm và các dụng cụ cần thiết như dung dịch vệ sinh, thiết bị xì hơi để thổi nước…

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngày 31/3, hạn cuối để chuẩn hóa thông tin thuê bao

Ngày 31/3, hạn cuối để chuẩn hóa thông tin thuê bao

(Dân sinh) - Hôm nay (31/3) là hạn cuối cùng để người dân thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao. Tuy nhiên, theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), hiện mới chỉ có khoảng 2 triệu...
11 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh