CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 08:39

Cơ quan CSĐT làm việc với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk về vụ mua kit test của Công ty Việt Á

Liên quan đến việc mua kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk cùng 3 thuộc cấp để làm việc, vụ mua sắm hàng vạn kit test.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test với giá khoảng 367.000 đồng/bộ, đã thanh toán 6 tỉ đồng cho Công ty Việt Á, sau đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk tiếp tục mua của Công ty Việt Á một số kit test nhưng chưa thanh toán tiền và chưa rõ số lượng.

Sau khi lãnh đạo Công ty Việt Á bị bắt vì nâng khống giá kit test, chi hoa hồng cho các đơn vị mua sắm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk để thu thập các hồ sơ mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk

Ngày 18/1, xác nhận của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời 4 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk lên làm việc liên quan đến việc mua kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), là ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng khoa xét nghiệm và 1 nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk.

Theo 1 lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ông Trịnh Quang Trí có thông báo cho lãnh đạo sở về việc ông cùng các nhân viên đi làm việc với cơ quan điều tra. "Nội dung làm việc thế nào, có nhận hoa hồng và nộp lại cho cơ quan chức năng hay không thì tôi không rõ" - vị này thông tin.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh