THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:12

Công an Bắc Ninh khởi tố Giám đốc, Phó Giám đốc và 12 cán bộ một Trung tâm đăng kiểm

(Dân sinh) - Theo cơ quan điều tra, lãnh đạo và cấp dưới tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 99-03D ở Thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ đã bàn bạc, thống nhất thu tiền phí bôi trơn ngoài phí đăng kiểm theo quy định và phí đường bộ của các xe đăng kiểm với số tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/xe. Số tiền phí bôi trơn sẽ được tập hợp lại vào cuối mỗi ngày và chia cho các đăng kiểm viên theo tỉ lệ thỏa thuận.

Ngày 29/12/2022, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về kết quả đấu tranh, xử lý vi phạm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 99-03D ở Thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ. Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Cơ quan chức năng đọc quyết định khám xét.

Cơ quan chức năng đọc quyết định khám xét.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở thông tin và truyền thông tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Huệ đã thông báo kết quả điều tra, khởi tố 14 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm cơ giới đường bộ 99-03D về hành vi nhận hối lộ, gồm: Giám đốc Dương Trung Lâm (42 tuổi, ở phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh); Phó Giám đốc Dương Đình Phú (37 tuổi, ở xã Tân Chi, huyện Tiên Du) và 12 đăng kiểm viên.

Bước đầu điều tra, cơ quan Công an xác định, Dương Trung Lâm, Dương Đình Phú cùng các đăng kiểm viên đã bàn bạc, thống nhất thu tiền phí bôi trơn ngoài phí đăng kiểm theo quy định và phí đường bộ của các xe đăng kiểm với số tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/xe.

Với số tiền thu ngoài trên, các chủ xe đi đăng kiểm sẽ được bỏ qua một số lỗi kỹ thuật của xe ô tô hoặc được làm nhanh các bước đăng kiểm. Số tiền phí bôi trơn sẽ được tập hợp lại vào cuối mỗi ngày và chia cho các đăng kiểm viên theo tỉ lệ thỏa thuận.

 Lực lượng Công an thu giữ các vật chứng.

Lực lượng Công an thu giữ các vật chứng.

Với thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến tháng 12/2022, các đối tượng đã thu khoảng 6,5 tỷ đồng tiền phí bôi trơn ngoài phí đăng kiểm theo quy định. Quá trình khám xét, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, máy móc thiết bị liên quan đến hành vi vi phạm của các đối tượng.

Hành vi của các đối tượng trên gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và các đơn vị vận tải trên địa bàn. Đồng thời, việc để các ô tô không đảm bảo an toàn về kỹ thuật tiếp tục lưu thông còn tiềm ẩn phức tạp về trật tự an toàn giao thông, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc về người và tài sản.

Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nghệ An bắt 2 đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

Nghệ An bắt 2 đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

(Dân sinh) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An vừa bắt 2 đối tượng người Lào, thu giữ 12 kg nhựa thuốc phiện cùng 12.000 viên ma tuý tổng hợp, 2 con dao nhọn và...
1 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh