THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 10:08

Công an Huế xử lý 3 đối tượng cho vay nặng lãi, với lãi suất lên đến 243%/năm

Chiều 11/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đơn đã tạm giữ hình sự đối với 1 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự; đồng thời củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng liên quan.
Các đối tượng cho vay lãi nặng tại cơ quan Công an

Các đối tượng cho vay lãi nặng tại cơ quan Công an

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Huế phát hiện nhóm đối tượng dán, thả tờ rơi cho vay nhanh liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.        

Sau một thời gian thu thập thông tin tài liệu, chứng cứ, ngày 8/6/2022, Công an thành phố Huế làm rõ nhóm đối tượng, gồm Dương Văn Khang (SN 1997), Đỗ Anh Quyết (SN 2001) và Nguyễn Văn Chinh (SN 1992), tất cả cùng trú tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.        

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: khoảng tháng 4/2022, Khang, Chinh và Quyết cùng vào thành phố Huế và tạm trú tại kiệt 200 đường Lý Thái Tổ, phường Hương An, nhằm mục đích hoạt động cho vay nặng lãi.

Khang là người bỏ tiền ra cho vay và trả công cho Quyết, Chinh. Các đối tượng đã rải tờ rơi cho vay nhanh tại thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ tháng 4/2022 đến ngày bị tạm giữ, Khang, Quyết, Chinh đã cho 88 người vay với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Lãi suất cho vay từ 121% đến 243%/ năm. Các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Hiện Công an thành phố Huế đã tạm giữ hình sự đối với Khang và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với Quyết và Chinh. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh