THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 04:44

Công an Thanh Hóa triệt phá đường dây mua bán hổ để nấu cao

Một đường dây mua bán hổ để nấu cao bán kiếm lời với nhiều đối tượng tham gia mới đây đã bị các lực lượng chức năng Công an Thanh Hóa triệt phá thành công.

Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Công an huyện Thường Xuân triệt phá đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.

 Tang vật thu giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Tang vật thu giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, ngày 15/4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an huyện Thường Xuân bắt quả tang Đỗ Văn Lấn (SN 1974) ở thôn Thống Nhất 2, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá đang cùng một số đối tượng khác chuẩn bị xẻ thịt một cá thể hổ tại nhà để nấu cao.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 1 cá thể hổ nặng 145kg đã chết, đang được bảo quản dưới dạng đông lạnh. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này, lực lượng Công an thu giữ thêm 5kg xương động vật, 36 miếng (10kg) cao động vật thành phẩm, 6 nanh vuốt động vật và nhiều dụng cụ dùng để nấu cao...

Tại cơ quan Công an, Đỗ Văn Lấn và vợ là Nguyễn Thị Oanh khai nhận đã mua con hổ trên với giá 130 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, lực lượng Công an đã xác minh, làm rõ đối tượng bán cá thể hổ trên là Hoàng Văn Hiến (SN 1974) ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và đối tượng vận chuyển từ Nghệ An về nhà Lấn ở huyện Thường Xuân là Nguyễn Văn Liệu (SN 1967) ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Đến ngày 8/5 Hoàng Văn Hiến và Nguyễn Văn Liệu đã đến Công an huyện Quỳnh Lưu xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh