THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 08 NĂM 2022 05:41

Công an Thừa Thiên – Huế tham gia hiến hón 1.200 đơn vị máu

Ngày 22/4, gần 500 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện, chia sẻ những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch COVID-19.
Công an Thừa Thiên – Huế tham gia hiến hón 1.200 đơn vị máu - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp tham gia hiến máu nhân đạo

Theo đó, ngay từ đầu giờ sáng ngày 22/4, các cán bộ chiến sĩ Công an Thừa Thiên – Huế đã có mặt tại Trung tâm truyền máu huyết học Bệnh viện Trung ương Huế để khai báo y tế và được cán bộ y tế lấy mẫu máu xét nghiệm, xác định tình trạng sức khỏe. Những cán bộ, chiến sĩ đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được tham gia hiến máu với lượng máu hiến mỗi người là 350cc.

Đặc biệt trong dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng lãnh đạo Công an các đơn vị cũng trực tiếp tham gia hiến máu với khẩu hiệu "Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại".

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tham gia hiến máu nhân đạo

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tham gia hiến máu nhân đạo

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong tháng 4/2020, toàn lực lượng Công an tỉnh sẽ tham gia hiến 1.200 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đã đăng ký trước đó. Quá trình tổ chức cho cán tham gia hiến máu được thực hiện nghiêm túc theo các quy định của Chính phủ và Bộ Công an về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Được biết từ năm 2002, Công an Thừa Thiên Huế đã thành lập ngân hàng máu sống, tính đến nay toàn lực lượng đã tham gia hiến hàng nghìn đơn vị máu, góp phần giúp đỡ nhiều bệnh nhân trong và ngoài ngành Công an vượt qua cơn nguy kịch, giành lại sự sống.

Công an Thừa Thiên – Huế tham gia hiến hón 1.200 đơn vị máu - Ảnh 3.

Công an Thừa Thiên – Huế tham gia hiến hón 1.200 đơn vị máu - Ảnh 4.

Công an Thừa Thiên – Huế tham gia hiến hón 1.200 đơn vị máu - Ảnh 5.

Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an Thừa Thiên - Huế tham gia hiến máu c

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Đồng Sỹ Hằng – Phụ trách Trung tâm Truyền máu huyết học Bệnh viện Trung ương Huế, những đơn vị máu quý giá thu được sẽ góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần truyền máu. "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", giọt máu ân tình cho đi là nghĩa cử cao đẹp, hành động nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao đã góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong cứu chữa người bệnh. Đồng thời đề cao và phát huy tính nhân ái, nhân văn của lãnh đạo, cán bộ Công an Thừa Thiên - Huế.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh