CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 08:52

Công an tỉnh Bình Dương lên tiếng về nghi vấn công an có cổ phần trong quán karaoke An Phú cháy khiến 32 người chết

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2022 được UBND tỉnh tổ chức vào sáng 4-10, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định không có việc công an có cổ phần trong quán karaoke An Phú cháy khiến 32 người chết.

Tại buổi họp báo, một số phóng viên báo đài đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú trên đường Trần Quang Diệu, phường An Phú, TP.Thuận An khiến 32 người chết. Trong đó, câu hỏi về việc dư luận đặt ra có cổ phần của công an trong quán karaoke này.

Trước câu hỏi trên, đại tá Trần Văn Chính cho biết, nếu đơn vị nào có thông tin trên thì cung cấp cụ thể hơn cho cơ quan điều tra. Theo đại tá Chính, trong quá trình điều tra, không có tài liệu để xác định có sự tham gia cổ phần của công an trong cơ sở kinh doanh karaoke An Phú. Ngoài việc bắt chủ cơ sở kinh doanh karaoke An Phú, hiện nay những vấn đề liên quan đến việc cấp phép hoạt động karaoke, cấp phép an toàn PCCC, quá trình quản lý cơ sở này thì hiện tại cơ quan cảnh sát điều tra đang trưng cầu giám định. “Trên tinh thần sai ở đâu sẽ xử lý đến đó, không có vùng cấm trong việc xử lý vụ cháy quán karaoke An Phú”, Đại tá Trần Văn Chính nhấn mạnh.

Đại tá Trần Văn Chính nói về vụ cháy quán karaoke An Phú tại họp báo.

Đại tá Trần Văn Chính nói về vụ cháy quán karaoke An Phú tại họp báo.

Ngoài ra, việc dư luận cho rằng số người chết cao hơn 32 người, Đại tá Chính cho biết, cho tới hiện tại chưa có thông tin gì về số người chết nhiều hơn con số 32. Theo Đại tá Chính, vụ án đang được mở rộng điều tra, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm. Sau vụ cháy quán Karaoke An Phú, Công an đã ra quân tổng kiểm tra hơn 600 cơ sở karaoke, trong đó, trên 270 cơ sở vi phạm. Công an đã tạm đình chỉ trên 50 cơ sở, tổng số tiền xử phạt hơn 4 tỉ đồng.

Theo báo cáo tại họp báo, trong 9 tháng năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh tiếp tục khởi sắc và đạt nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Qua rà soát tổng số 34 chỉ tiêu kinh tế - xã hội – môi trường – đô thị chủ yếu, đến nay đã có 14/34 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm. 17 chỉ tiêu duy trì mức tăng ổn định, đã đạt từ 50-85%, dự kiến sẽ hoàn thành kế hoạch vào cuối năm; 3/34 chỉ tiêu đạt thấp.

Bình Dương có 14/34 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm 2022.

Bình Dương có 14/34 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm 2022.

Cụ thể, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 7,91% so với cùng kỳ năm 2021 (cùng kỳ tăng 1,48%). Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 9 tháng ước tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2021 (cùng kỳ tăng 2,9%). Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ 9 tháng ước đạt 200.928 tỷ đồng, tăng 19,9% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 27 tỷ 059 triệu đô la Mỹ, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2021; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 19 tỷ 210 triệu đô la Mỹ, giảm 1,6%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện 94.627 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ. Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được quan tâm; các chế độ, chính sách cho người có công, đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, người nghèo và công nhân lao động trong dịp lễ, tết được triển khai thực hiện chu đáo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Tầm Dương đã nhấn mạnh những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của toàn tỉnh trong thời gian qua. Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo, có giải pháp cụ thể trong từng tháng của quý IV, phấn đấu hoàn thành cao nhất 34 chỉ tiêu. Bình Dương luôn ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh và mong muốn nhận thêm nhiều ý kiến góp ý từ báo chí để Bình Dương ngày càng phát triển hơn.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh