THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 01:09

Công an TP. Hồ Chí Minh thụ lý vụ Công ty Triều Võ Petro và Kim Long Petro bị tố lừa đảo

Vì tin lời đối tác có lô dầu giá rẻ hơn thị trường, cần tiền gấp, cuối năm 2021, Công ty Thiên Phát đã huy động vốn để chuyển cho Công ty CP ĐT Triều Võ PETRO và Công ty TNHH TMDV Kim Long PETRO hơn 17 tỷ đồng để mua dầu, nhưng không nhận được hàng như cam kết.

Bị lừa mua dầu giá rẻ!

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã thụ lý đơn tố cáo của bà Chu Thị Tuyển, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Xăng dầu Thiên Phát, tố cáo ông Đỗ Tô Hoà - Giám đốc, Nguyễn Tiệp Khắc (cổ đông), Đỗ Thị Huyền Phương, là người trực tiếp điều hành, bán hàng) thuộc Công ty Triều Võ PETRO, và bà Đỗ Thị Huyền Dung - Giám đốc Công ty Kim Long PETRO (hiện đang có trụ sở tại tầng 3, Block B, KĐT Sadora, số 10, Mai Chí Thọ, P. Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức- TP. HCM), có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bà Đỗ Thị Huyền Dung, bà Đỗ Thị Huyền Phương, Ông Đỗ Tô Hoà là ba chị em ruột, là chủ sở hữu hai công ty trên.

Trụ sở Công ty Triều Võ PETRO và Công ty Kim Long PETRO.

Trụ sở Công ty Triều Võ PETRO và Công ty Kim Long PETRO.

Theo đơn tố cáo, bà Chu Thị Tuyển cho biết: trong các ngày 15,16,17 tháng 11/2021, bà Đỗ Thị Huyền Phương (Công ty Triều Võ) liên tục gọi điện báo có lô hàng khoảng 1.000.000 lít dầu DO 0.05%S của đối tác họ đang rất cần tiền giải ngân, bán giá tốt, chênh lệch với giá thị trường 200 – 300 đồng/lít, họ cần tiền nên phải thanh toán trước. Ba ngày liên tục bà Phương gọi điện hối thúc tôi mua hàng và chuyển tiền trước 12 giờ trưa cho kịp giải ngân.

Trong các ngày trên, tôi báo công ty Triều Võ và công ty Kim Long trả hàng cho khách hàng của tôi thì bà Phương liên tục giục tôi chuyển tiền mới trả hàng, mặc dù tiền đã chuyển đủ cho những lô hàng đã đặt nhưng vẫn yêu cầu chuyển tiếp mới trả hàng cho tôi.

Vì tin tưởng đối tác, trong 3 ngày đó, Tôi đã tập trung các nguồn lực của Công ty Thiên Phát và của khách hàng đã mua của hai công ty Triều Võ và Công ty Kim Long tổng số hàng là 1.050.000 lít dầu DO tương ứng với số tiền hơn 17,1 tỷ đồng.

Theo Hợp đồng nguyên tắc mua bán xăng dầu với Công ty Triều Võ PETRO số: 10052021/HĐMB/TV-Thiên Phát từ ngày 10/05/2021 đến hết ngày 31/12/2022 và Hợp đồng Nguyên tắc mua bán xăng dầu với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kim Long PETRO số: 10052021/HĐMB/KL-Thiên Phát ngày 10/05/2021 đến ngày 31/12/2022: “Khi đối tác thanh toán tiền thì Công ty Triều Võ và Công ty Kim Long phải xuất dầu trả ngay trong ngày cho Công ty Thiên Phát.

Tuy nhiên, trong thời gian này, mặc dù phía công ty Thiên Phát liên tục đến hai Công ty đòi trả lại hàng hoặc tiền, nhưng hai công ty này chỉ trả nhỏ giọt theo kiểu “cho có”.

Cho đến ngày 05/4/2022, số tiền hai Công ty Triều Võ PETRO và Công ty Kim Long PETRO còn chiếm đoạt Công ty Thiên Phát là gần 11 tỷ đồng. Tất cả đều có biên bản xác nhận của hai bên.

Thách thức “Không trả” nếu báo Công an?

Suốt từ ngày 04/1/2022 đến nay, lãnh đạo hai công ty này chỉ trả nhỏ giọt với số tiền, hàng không đáng kể và nhiều lần tuyên bố không trả, tôi muốn làm gì thì làm, nếu báo ra công an thì không trả nữa và đang có dấu hiệu tẩu tán tài sản nhằm chiếm đoạt tài sản, trốn tránh hành vi phạm tội.

Bà tuyển Bức xúc: “Bản thân tôi đang gặp rất nhiều khó khăn và áp lực bởi vì không có tiền, dầu trả cho khách hàng”.

Theo bà tuyển, hai Công ty trên đã lừa đảo một cách có tổ chức mà người đứng đầu là bà Đỗ Thị Huyền Phương, lập ra công ty bán buôn bán xăng dầu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ban đầu khi khách hàng mua họ thực hiện nghiêm chỉnh, đến khi khách hàng mua nhiều, có giá trị lớn họ sẽ tổ chức giật nợ bằng hình thức lừa khách hàng trả tiền trả trước (chuyển vào tài khoản) rồi không giao trả hàng cho khách, khi khách hàng đòi thì họ hứa trả và tìm cách dây dưa trả ít dần rồi chiếm đoạt luôn.

Ngoài ra, bà Tuyển còn tố cáo hai công ty trên còn buôn bán một lượng hóa đơn xăng dầu khống (buôn bán phiếu mà không có hàng) thu lợi bất chính, giúp cho các công ty khác dùng hóa đơn để khấu trừ thuế làm thiệt hại cho nhà nước.

Để xác minh thông tin khách quan, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với ông Đỗ Tô Hoà qua điện thoại để đặt lịch làm việc, nhưng ông Hòa từ chối và cho biết “Tôi không có việc gì phải trả lời các anh”.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh