THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 04:16

Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa:

Công tác môi trường được chú trọng để đảm bảo sức khỏe cho các đối tượng

Cơ sở của Trung tâm được xây dựng trong khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng với diện tích 2,1ha, cây xanh quanh năm tỏa bóng mát. Cây xanh được trồng ngay trong sân sinh hoạt chung xen kẽ với những bồn hoa, cây cảnh và được thường xuyên chăm sóc, tạo sự yên tâm cho các đối tượng, là nơi để các cụ cao tuổi hóng mát.

Nhằm nâng cao ý thức xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp, Trung tâm luôn coi trọng công tác tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động và đối tượng cùng chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường. Với phương châm "sạch để khỏe mạnh hơn", sạch không chỉ trong phòng ở, nơi sinh hoạt chung mà còn cả trong khuôn viên đơn vị, đến Trung tâm, ai cũng cảm nhận thấy nơi đây thanh bình, đầy ắp tình thương yêu.

Để làm được điều đó, cán bộ Trung tâm luôn gương mẫu, nề nếp trong sinh hoạt. Tại nơi làm việc, phòng thăm khám, điều trị luôn được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt chú trọng khâu vệ sinh cá nhân với những đối tượng là người người già, người khuyết tật đặc biệt nặng không tự chủ được trong khâu vệ sinh cá nhận... để đảm bảo phòng ở luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được Trung tâm chú trọng. Nhân viên bộ phận cấp dưỡng đều học qua lớp an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực phẩm hàng ngày được bộ phận cấp dưỡng đặt mua thực phẩm sạch có nguồn gốc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cải tiến kỹ thuật nấu ăn từng bữa cơm hợp khẩu vị tuổi già, bệnh lý.

Trồng cây ăn trái tại trung tâm.

Trồng cây ăn trái tại trung tâm.

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa thời gian qua luôn quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường sống. Bởi tạo môi trường sống an toàn, sạch sẽ, gần gũi với thiên nhiên cũng chính là góp phần tạo cảnh quan đơn vị và đảm bảo sức khỏe cho đối tượng. Khuôn viên Trung tâm luôn được chăm sóc sạch đẹp, tạo cảm giác thư giãn các đối tượng yên tâm sinh sống. Cây xanh được trồng và đặt ngay trong sân sinh hoạt chung xen kẽ với những bồn hoa, cây cảnh và được các nhân viên thường xuyên chăm sóc.

Đặc biệt, Trung tâm luôn duy trì "Tuần lễ xanh", cán bộ công nhân viên, đoàn viên cuối tuần chăm sóc cắt tỉa cây xanh, tưới nước, bón phân tạo màu xanh sạch đẹp, mang lại "lá phổi xanh" trong lành tại đơn vị. Các phòng chức năng luôn được vệ sinh sạch sẽ; khu nhà ở thoáng mát, được khử trùng thường xuyên để hạn chế thấp nhất những dịch bệnh lây lan do môi trường sống không đảm bảo

"Để thực hiện tốt công tác chuyên môn, Ban Giám đốc Trung tâm hết sức coi trọng vấn đề vệ sinh môi trường, từ những phòng chức năng đến khu ăn, ở, khu vui chơi, giải trí. Tại Trung tâm, công tác tiếp nhận, quản lý đối tượng đảm bảo theo quy định; chú trọng duy trì đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý và phù hợp với yêu cầu sức khỏe của từng đối tượng. Phát hiện sớm các nguy cơ về vấn đề sức khỏe và bệnh tật, góp phần đảm bảo công tác chăm sóc và nuôi dưỡng đối tượng ngày một tốt hơn"- Giám đốc Trung tâm chia sẻ.

Trung tâm cũng hết sức chú trọng công tác vệ sinh môi trường; chế độ phòng chống dịch bệnh theo mùa cho đối tượng, không để dịch bệnh phát sinh; hướng dẫn trẻ em khuyết tật thực hiện các công việc thông thường như: vệ sinh cá nhân, quét nhà, gấp quần áo, chăn màn... Các phòng chức năng luôn được vệ sinh sạch sẽ; khu nhà ở thoáng mát, được khử trùng thường xuyên để hạn chế thấp nhất những dịch bệnh lây lan do môi trường sống không đảm bảo.

Ngoài ra, việc kiểm soát nhiễm khuẩn cũng là một trong những nhiệm vụ chính được đặt lên hàng đầu. Trung tâm thực hiện vệ sinh giường ngủ, phòng ngủ thoáng mát, tủ đầu giường sạch sẽ; quần áo của các đối tượng được thay hàng ngày tạo cảm giác an tâm, tin tưởng.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh