CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 06:16

Công tác tuyên truyền của Báo Lao động và Xã hội góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh

"Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng Báo Lao động và Xã hội đã tuyên truyền rất tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là những chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid.19 gây ra. Sự tham gia của báo đã góp phần thực hiện tốt các gói an sinh xã hội thời gian qua"- đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà tại Lễ Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 của Báo Lao động và Xã hội ngày 26/1/2022.
Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội Nguyễn Thu Hằng phát biểu tại Hội nghị

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội Nguyễn Thu Hằng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội Nguyễn Thu Hằng cho biết, năm 2021, Báo tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Ban cán sự, Đảng ủy Bộ, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ cùng Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành trên cả nước trong việc phối hợp công tác truyền thông lĩnh vực của Ngành từ Trung ương đến địa phương cơ sở.

Trong bối cảnh các cơ quan báo chí còn nhiều khó khăn, cạnh tranh khốc liệt, nhất là báo in, đặc biệt năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra kéo dài và phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, trong khi đó Báo Lao động và Xã hội tiếp tục có biến động lớn về tổ chức nhân sự, nhưng tập thể Báo đã phát huy sức mạnh đoàn kết và phát triển.

Ông Nguyễn Tiến Luyến, Chủ tịch Công đoàn Báo LĐ&XH phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Tiến Luyến, Chủ tịch Công đoàn Báo LĐ&XH phát biểu tại hội nghị

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH, Báo Lao động và Xã hội đã chủ động tham gia truyền thông sâu các lĩnh vực trọng điểm của Ngành như: Giáo dục nghề nghiệp, Lao động - Việc làm, Tiền lương, Người có công, An toàn vệ sinh lao động, Bảo trợ xã hội, Bảo hiểm xã hội, Giảm nghèo, Phòng, chống tệ nạn xã hội... trên các sản phẩm báo chí như báo in Lao động và Xã hội, ấn phẩm Vì trẻ em, báo điện tử Dân sinh, chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh.

Bà Hoàng Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH trao Bằng khen và hoa chúc mừng Công đoàn Báo

Bà Hoàng Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH trao Bằng khen và hoa chúc mừng Công đoàn Báo

Năm 2021, Toà soạn đã bám sát chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT và sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Bộ để triển khai nhiệm vụ tuyên truyền.

Đặc biệt, tuyên truyền đậm nét các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc triển khai quyết liệt các gói hỗ trợ của Nhà nước liên quan đến ngành LĐ-TB&XH như Nghị quyết 84/NQ-CP, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định 28/2021/QĐ-TTg, Nghị quyết 116/NQ-CP... qua đó nâng cao tính đồng thuận trong người dân...

Ngoài ra, hàng năm Báo phối hợp chặt chẽ với các Cục, Vụ, Tổng cục thuộc Bộ và các Sở LĐ-TB&XH trên cả nước để truyền thông hiệu quả lĩnh vực của ngành, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị Bộ giao.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã đánh giá cao những kết quả mà báo đã đặt được trong những năm qua

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã đánh giá cao những kết quả mà báo đã đặt được trong những năm qua

Tại Lễ Tổng kết, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã đánh giá cao những kết quả mà báo đã đạt được trong những năm qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng các phóng viên của Báo đã không quản khó khăn, trực tiếp dấn thân vào tâm dịch để tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân, đặc biệt là những chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid.19 gây ra. Các vấn đề nóng, các chính sách an sinh xã hội thuộc Ngành LĐ-TB&XH được Báo tuyên truyền rất tốt. Sự tham gia của Báo đã góp phần thực hiện tốt các gói an sinh xã hội thời gian qua.

Năm 2021, trong một năm nhiều biến động, ngoài thiên tai dịch bệnh, Báo có sự chuyển biến rất lớn, đó là sát nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em về Báo, nhưng tập thể cán bộ, phóng viên đã nhanh chóng ổn định, đoàn kết, chia sẽ, nỗ lực để đi triển khai nhiệm vụ hiệu quả. Các sự kiện được Báo tổ chức rất an toàn, có hiệu ứng lan tỏa rất lớn.

Empty

Về phương hướng nhiệm vụ của Báo trong năm 2022, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà yêu cầu tập thể cán bộ, phóng viên của Báo cần kiên định với chức năng nhiệm vụ của tờ báo ngành, phản ánh nhanh nhạy kịp thời, hiệu quả và có định hướng tốt về các chính sách, chủ trương của ngành. Đồng thời Báo cần có những đổi mới, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Tiếp tục đổi mới tư duy, trau dồi kỹ năng, tuân thủ nghiêm quy trình tác nghiệp báo chí để nâng cao chất lượng sản phẩm báo chí. Đặc biệt cần tăng cường tuyên truyền về các chính sách của Chính phủ về hỗ trợ, phục hồi kinh tế,  các chính sách phục hồi thị trường lao động, chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2021- 2025...

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cho Trưởng ban Thư ký Nguyễn Ngọc Ước và Nhà báo Thiều Văn Lý, vì những đóng góp cho sự phát triển báo chí nước nhà.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh