THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 09:01

Công ty điện lực Phú Thọ lý giải về việc tiền điện tăng phi mã

(Dân sinh) - Trước những thông tin phản ánh về việc hóa đơn tiền điện tăng phi mã, đại diện Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết, do sản lượng điện tăng dẫn đến tiền điện tăng phi mã.

Trong tháng 6/2020, trên địa bàn cả nước xuất hiện nhiều vụ việc tiền điện tăng phi mã so với tháng 5/2020. Đơn cử như vụ hóa đơn gần 90 triệu đồng tại tỉnh Quảng Ninh hay hóa đơn gần 60 triệu tại tỉnh Quảng Bình. Sự việc sau đó được ngành Điện lý giải là do cán bộ ghi nhầm chỉ số khiến người dân bức xúc.

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, qua tìm hiểu từ nhiều nguồn, PV báo điện tử Dân sinh ghi nhận nhiều trường hợp hóa đơn tiền điện tháng 6/2020 tăng gấp rưỡi, gấp đôi so với tháng 5/2020.

Công ty điện lực Phú Thọ lý giải về việc tiền điện tăng phi mã - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng phản ánh tiền điện tăng vọt

Cụ thể, gia đình chị N.P.N (ở TP Việt Trì) trong tháng 5/2020 dùng hết hơn 1,4 triệu đồng tiền điện, tháng 6/2020, gia đình chị phải trả hơn 2,5 triệu đồng. Chị N. băn khoăn: "Không biết ngành Điện có nhìn nhầm chỉ số không chứ nhà tôi đi làm cả ngày, chiều mới về còn các con đi học mà tiền điện vẫn tăng". Người phụ nữ này cũng cho biết sẽ đề nghị ngành Điện kiểm tra công tơ điện để tránh sai lệch, ghi nhầm.

Cùng hoàn cảnh, gia đình chị N. (ở thị trấn Thanh Ba) tháng 5/2020 sử dụng hết hơn 2 triệu tiền điện nhưng tháng 6/2020 thì số tiền vọt lên hơn 4,4 triệu đồng.

Bất ngờ về số tiền điện ước tính, chị N. đã liên lạc với ngành Điện để yêu cầu kiểm tra công tơ, tuy nhiên, gần một ngày trôi qua vẫn không thấy bóng dáng của cán bộ ngành Điện.

Cùng thời điểm này, tại một diễn đàn về tỉnh Phú Thọ trên mạng xã hội Facebook, hàng trăm người cho biết gia đình họ có bị tăng tiền điện, số tiền tăng từ vài trăm nghìn đồng cho đến vài triệu đồng. Nhiều người cũng gửi kiến nghị đề nghị Chính phủ chỉ đạo kiểm tra để tránh sai phạm.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV, đại diện Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết, do sản lượng điện tăng nên tiền điện tăng.

"Vì thời tiết nắng nóng nên dùng điều hòa, quạt, thiết bị làm mát nhiều thì sản lượng điện tăng dẫn đến tiền điện tăng" – đại diện Công ty Điện lực Phú Thọ nói.

Vị này cũng cho biết, chưa nhận được yêu cầu kiểm tra công tơ, kiểm tra việc tăng tiền điện của người dân.

Như đã thông tin, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về các cơ chế phát triển nguồn và lưới điện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm rõ thông tin dư luận phản ánh về việc thời gian qua hóa đơn tiền điện của một số hộ dân tăng cao bất thường. Thủ tướng nhấn mạnh, cần bảo đảm không để xảy ra sai sót và ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng điện, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm.

NGUYỄN MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh