Công ty Y khoa và Thẩm mỹ Natural cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép

10:56 - 12/12/2020

(Dân sinh) - Ngày 11/12, Thanh tra sở - Sở Y tế TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Y khoa và thẩm mỹ Natural vì đã Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Theo đó, với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, Công ty TNHH MTV Y khoa và Thẩm mỹ Natural (địa chỉ tại 658 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10, TP.HCM) bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt 120.000.000 đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.


Công ty Y khoa và Thẩm mỹ Natural cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép - Ảnh 2.

Thẩm mỹ Natural bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt 120.000.000 đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Trước đó, ngày 8/12 cơ quan chức năng cũng đã xử phạt Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang (địa chỉ 84A Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM) vì có nhiều hành vi vi phạm.

Theo đó, Công ty này đã Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết, của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể con người).

Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang bị xử phạt với tổng số tiền phải nộp là 85.000.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. Cùng với đó, công ty bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

XUÂN TRƯỜNG - MINH TUẤN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›