Cựu Thủ tướng Ukraine nhiễm Covid-19, Bộ trưởng thứ 3 của Israel dương tính với virus SARS-CoV-2

07:58 - 24/08/2020

Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko đã được thông báo có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bộ trưởng Nhập cư và Hội nhập Israel, bà Pnina Tamano-Shata, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và là bộ trưởng thứ 3 của Israel mắc Covid-19.

Báo Tin tức đưa tin, truyền thông nước sở tại ngày 23/8 dẫn lời người phát ngôn đảng Fatherland của bà Tymoshenko, Cựu Thủ tướng Ukraine cho biết: "Tình trạng của bà được đánh giá là khá nghiêm trọng. Nhiệt độ cơ thể có lúc đã lên tới 39 độ C".

Cựu Thủ tướng Ukraine nhiễm Covid-19, Bộ trưởng thứ 3 của Israel dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko. Ảnh: New Eastern Europe

Mặc dù vậy, người phát ngôn trên không đưa ra thêm thông tin chi tiết. Bà Tymoshenko, 59 tuổi, từng là Thủ tướng Ukraine 2 lần trong giai đoạn từ 2005-2010.

Theo số liệu cập nhật của đại học Johns Hopkins, số ca mắc Covid-19 tại Ukraine đã tăng mạnh trong tuần này. Tính đến ngày 23/8, quốc gia Đông Âu này đã ghi nhận tổng cộng 107.379 ca mắc, trong đó có gần 2.300 ca tử vong.

Theo Vietnamplus đưa tin, Bộ trưởng Nhập cư và Hội nhập Israel, bà Pnina Tamano-Shata, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuyên bố của người phát ngôn Quốc hội Israel hôm 23/8 thông báo: “Theo kết quả điều tra sơ bộ, Bộ trưởng (Pnina Tamano-Shata) là người cuối cùng rời khỏi Quốc hội vào ngày 19/8. Quốc hội sẽ phối hợp với Bộ Y tế để tiếp tục điều tra dịch tễ.”

Bà Tamano-Shata là bộ trưởng thứ 3 của Israel có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước này hồi cuối tháng 2.

Cùng ngày, Israel cũng xác nhận ông Walid Taha, nghị sỹ thuộc đảng Joint List của những người Israel gốc Arab, mắc Covid-19.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›