THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 04:14

Cứu thuyền viên bị tai biến nguy kịch ở Hoàng Sa

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã tiếp cận tàu QNa 92792 TS cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện tại thuyền viên đã được vào bờ, chuyển đến bệnh viện tiếp tục điều trị.
Cấp cứu thuyền viên bị tai biến. (Ảnh: VOV.VN)

Cấp cứu thuyền viên bị tai biến. (Ảnh: VOV.VN)

Thông tin trên báo Tiền phong, ngày 10/5, tàu QNa 92792 TS do ông Lê Thanh Phương (trú Hội An, tỉnh Quảng Nam) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng hành nghề ở vùng biển Hoàng Sa, cách đảo Tri Tôn khoảng 67 hải lý về hướng Tây.

Lúc này thuyền viên Trần Văn Cu (52 tuổi) có triệu chứng méo miệng, co giật từng cơn. Các thuyền viên đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Nhận tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã kết nối với Trung tâm y tế hướng dẫn sơ cứu cho thuyền viên Cu. Qua quá trình tư vấn y tế từ xa, các y bác sỹ thuộc Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng chẩn đoán bệnh nhân Trần Văn Cu bị tai biến nguy kịch, huyết áp cao và có biểu hiện liệt nửa người, nếu không được tiếp cận y tế khẩn cấp có thể dẫn đến liệt vĩnh viễn hoặc tử vong.

Liên quan đến sự việc, báo địện tử VOV.VN cho biết, lúc 12h50 ngày 10/5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 412 khẩn trương rời bến đi cứu nạn.

Đến 17h5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu QNa 92792 TS cấp cứu cho bệnh nhân đồng thời triển khai các biện phòng, chống dịch bệnh. Tình trạng bệnh nhân lúc này hết sức nguy kịch, sức khỏe suy yếu do không ăn uống được, mất nhận thức.

Nhờ được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân Trần Văn Cu bước đầu đã vượt qua cơn nguy kịch, hiện đã được chuyển về bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh