THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 11:34

Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp người chém 2 công an nhập viện

Khuya 19/3, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), cho biết đã bắt khẩn cấp Phan Văn Thuận (tự Lùn, 33 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về hành vi chống người thi hành công vụ. Đồng thời truy tìm những đồng phạm của Thuận về hành vi chém hai công an và một người dân bị thương.
Cơ quan công an lấy lời khai đối với người liên quan đến vụ chém công an phường. (Ảnh: Công an cung cấp).

Cơ quan công an lấy lời khai đối với người liên quan đến vụ chém công an phường. (Ảnh: Công an cung cấp)

Thông tin trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, theo điều tra ban đầu, khoảng 16h40 ngày 19/3, Công an phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhận được tin báo của người dân có xảy ra đánh nhau tại số 343 Âu Cơ. Lãnh đạo công an phường đã phân công ba cán bộ trực gồm: Trung úy Huỳnh Như Sang, Trung úy Phạm Nguyễn Viết Long và Nguyễn Thành Phương mặc sắc phục xuống địa điểm trên để nằm tình hình, giải quyết.

Khi đến nơi, lúc này có sáu người đàn ông đang ngồi nhậu, trong đó có Phan Văn Thuận, Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế và hai người khác chưa rõ lai lịch.

Ba công an vào nhà hỏi nhóm người đang nhậu có sự việc đánh nhau vừa xảy ra không thì Thuận trả lời không có.

Tiếp đó, Trầm đứng dậy nói "Ai cho mấy ông vào nhà tao", rồi đẩy những công an ra ngoài cổng. Khi anh Phương bị đẩy ra phía ngoài, còn Trung úy Sang và Trung úy Long ở bên trong thì Thơm chốt cửa cổng lại.

Lúc này, Trầm cầm một con dao cán gỗ dài khoảng 30 cm ra chém một nhát trúng vào đầu anh Long. Thấy đồng đội bị chém, anh Phương giật cửa ra để hai trung úy còn lại thoát ra ngoài.

Tiếp tục, Trầm cầm dao champ loạn xạ vào Trung úy Sang thì bị anh Sang và một người dân đi đường vào hỗ trợ khống chế làm rớt con dao xuống đất. Cùng lúc này, Thuận cùng Thơm đuổi đánh Trung úy Long và anh Phương nhưng không được.

Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp người chém 2 công an nhập viện - Ảnh 3.

Hai trung úy công an bị thương. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau đó, Thuận và Thơm quay lại thấy Trầm bị khống chế nên cầm con dao vừa rớt xuống đất chém một nhát vào tay trung úy Sang, một nhát vào đầu người dân đi đường hỗ trợ.

Trung úy Long thấy vậy đến hỗ trợ cho đồng đội và người dân thì lại bị Thuận chém một nhát trúng đầu.

"Ngay sau khi tấn công lực lượng công an và người can ngăn, nhóm thanh niên bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện cơ quan công an đã triệu tập một số nghi phạm trong nhóm tấn công công an lên lấy lời khai và truy tìm thêm những người liên quan." – báo điện tử VTC.VN cho biết.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh