THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 01:23

Đà Nẵng cho người dân đi sơ tán về lại nơi ở

Từ 11 giờ ngày 28/9, người dân Đà Nẵng được đi lại bình thường và cho người dân đi sơ tán về lại nơi ở, trừ các hoạt động tắm biển và đi lại, đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập...
Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Hải Châu) đang khẩn trương dọn dẹp cây xanh bị ngã đổ sau bão số 4.

Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Hải Châu) đang khẩn trương dọn dẹp cây xanh bị ngã đổ sau bão số 4.

Sau cơn bão số 4, theo thống kê sơ bộ, TP Đà Nẵng chưa có thiệt hại về người, tuy nhiên sau bão, hàng trăm cây xanh trên địa bàn thành phố bị ngã đổ, 3 nhà dân bị tốc mái (người dân đã sơ tán đến nơi an toàn). Trong đó, quận Thanh Khê: 1 nhà; Ngũ Hành Sơn: 1 nhà; Cẩm Lệ: 1 nhà. Ngoài ra, có 1 trường hợp chuyển dạ được Bộ Chỉ huy Quân sự điều xe cấp cứu hỗ trợ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 28/9, khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum tiếp tục có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Sáng nay (28/9), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản về việc đi làm lại, người dân đi lại bình thường và sơ tán về lại nơi ở.

Theo các cơ quan khí tượng, thủy văn, hiện nay cơn bão số 4 đã đi sâu vào đất liền và suy yếu, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố đề nghị các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện thông báo cho nhân dân đi lại bình thường và cho người dân đi sơ tán về lại nơi ở kể từ 11 giờ ngày 28/9 (trừ các hoạt động tắm biển và đi lại, đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập...).

Đối với việc cho người dân đi sơ tán về lại nơi ở, UBND các quận, huyện chủ trì phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra các khu vực nhà dân để đảm bảo an toàn kết cấu, an toàn điện, ngập nước và các rủi ro khác, đảm bảo cho người dân trở về nhà an toàn, đồng thời không để xảy ra tai nạn, sự cố đáng tiếc.

Cán bộ, công chức, viên chức đi làm lại bắt đầu từ 13 giờ 30 phút ngày 28/9. Các đơn vị, doanh nghiệp... chủ động thông báo thời gian cho công nhân, người lao động đi làm việc phù hợp với tình hình thực tế đơn vị.

Các sở, ban, ngành và địa phương theo dõi tình hình thiên tai và tùy tình hình thực tế sớm khôi phục và triển khai các hoạt động của ngành, địa phương... 

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh