THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 01:29

Đà Nẵng đẩy mạnh công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

(Dân sinh) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện tiếp tục triển khai thực hiện công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng.

Đà Nẵng đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế và các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đã được thành phố đề ra.

Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông định kỳ hàng tuần thông báo tiến độ, kết quả thực hiện việc tiêm chủng của các địa phương, đơn vị trên các phương tiện thông tin. Đồng thời, phối hợp với Sở Nội vụ nghiên cứu, tiến hành đánh giá xếp loại hàng tháng về công tác tiêm chủng làm cơ sở cho việc đánh giá thực hiện nhiệm vụ cuối năm.

Thời gian qua, nhằm đảm bảo tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid-19 với các lứa tuổi, TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, có sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Tính đến ngày 2/10, TP Đà Nẵng đã tiêm bao phủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ của thành phố vẫn còn ở mức thấp so với toàn quốc. Cụ thể, tỷ lệ tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt 67,35%, mũi 2 đạt 31,26%.

Nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid-19, tại cuộc họp về công tác này diễn ra mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương phải đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đến với nhân viên, người lao động, người dân... Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức tiêm vét với những đơn vị đã được tiêm nhưng tỉ lệ còn thấp, nhất là đối với các trường học, trung tâm giáo dục.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh