Đà Nẵng: Hàng chục cán bộ, lãnh đạo xin nghỉ việc trước tuổi

11:58 - 03/07/2020

20 cán bộ, lãnh đạo tại Đà Nẵng do không đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ tới đã xin nghỉ việc. Những người xin nghỉ việc khi không đủ tuổi tái cử sẽ được hưởng chính sách.

Đà Nẵng: Hàng chục cán bộ, lãnh đạo xin nghỉ việc trước tuổi  - Ảnh 1.

Thông tin trên báo Công an TP Đà Nẵng, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, có 20 cán bộ, lãnh đạo xin nghỉ việc trước tuổi. Trong số những người xin nghỉ có 3 người là Thành ủy viên, gồm bà Nguyễn Thị Thu Hà (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố), ông Cao Xuân Thắng (Bí thư Quận ủy Sơn Trà) và ông Phạm Nhật Phi (Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng).

Ngoài ra, còn có 15 người thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quản lý là những trường hợp không đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ tới theo Nghị định 26/2015 của Chính phủ. Hầu hết người xin nghỉ việc đang chờ Đại hội Đảng bộ thành phố sắp tới để xem xét nguyện vọng cá nhân.

Theo báo Kinh tế và Đô thị, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, hiện tại, các đơn vị nơi có lãnh đạo xin nghỉ việc đã có phương án về nhân sự nên công việc sẽ không bị xáo trộn nhiều. Riêng lãnh đạo cấp thành phố, sau Đại hội Đảng bộ sẽ được sắp xếp lại.

Cũng theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, những người xin nghỉ việc khi không đủ tuổi tái cử sẽ được hưởng chính sách chung áp dụng trên cả nước. Riêng ở Đà Nẵng, Hội đồng nhân dân thành phố đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ cho những người tự nguyện nghỉ việc, với mức cao nhất là 200 triệu đồng/người.

Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ, được Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khoá IX thông qua tại kỳ họp ngày 12/7/2018 và được sửa đổi, bổ sung tại kỳ họp cuối năm 2019.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›