THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 10:05

Đà Nẵng hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh bị ảnh hưởng do mưa lũ

Ngày 19/10, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức tặng sách giáo khoa cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 bị ảnh hưởng mưa lũ do bão số 5 vừa qua.
Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh bị thiệt hại do ảnh hưởng bão số 5.

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh bị thiệt hại do ảnh hưởng bão số 5.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, trong đợt mưa lũ vừa qua, hàng ngàn học sinh trên địa bàn thành phố đã bị hư hỏng sách vở do ngập lụt cần được sự hỗ trợ sách giáo khoa để trở lại trường.

Trước thực tế này, Liên đoàn lao động thành phố đã trao gần 3.500 bộ sách giáo khoa, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng tặng học sinh. Ngoài ra, các đơn vị, nhà hảo tâm còn hỗ trợ dụng cụ học tập, chăn màn, quần áo, tiền mặt và nhu yếu phẩm…giúp các em vượt qua khó khăn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng Lê Văn Đại cho biết, mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 5 đã khiến nhiều nơi trên địa bàn thành phố bị ngập, trong đó có các trường học. Để một phần chia sẻ khó khăn đối với học sinh và giúp các cháu trở lại trường học tập, Liên đoàn Lao động thành phố quyết định hỗ trợ sách giáo khoa cho các cháu học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

14

Thông qua hoạt động này, Liên đoàn Lao động thành phố mong muốn phần nào chia sẻ khó khăn đối với các học sinh và phụ huynh, đặc biệt là công nhân lao động có con trở lại trường để các cháu học tập. 

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh