CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:47

Đà Nẵng sắp có 2 máy "ATM gạo" phát tự động cho người nghèo

Hai máy "ATM gạo" dự kiến sẽ được lắp đặt tại quận Hải Châu (Đà Nẵng) để phát gạo miễn phí cho người nghèo.
'Máy ATM' phát gạo miễn phí cho người nghèo ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Tiền phong)

'Máy ATM' phát gạo miễn phí cho người nghèo ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã đặt mua 2 máy "ATM gạo", dự kiến sẽ được lắp đặt tại quận Hải Châu. Theo báo Người Lao động, ông Hà Đức Hùng - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng cho biết, hội đã đặt mua 2 "ATM gạo" từ ông Hoàng Tuấn Anh (ông chủ "ATM gạo" ở TP Hồ Chí Minh). Hiện tại, đơn vị cung ứng đang gấp rút sản xuất, dự kiến vào tuần tới sẽ vận chuyển về TP Đà Nẵng.

Khu vực lắp đặt dự kiến tại Nhà văn hóa phường Bình Thuận, đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu và thời gian phục vụ dự kiến vào ban ngày.

Hiện tại, hội đã chuẩn bị được khoảng 30 tấn gạo từ đóng góp của một số doanh nhân. Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng cũng sẽ kêu gọi các thành viên trong hội đóng góp để máy phát gạo tự động này được hoạt động trong suốt mùa dịch Covid-19. Theo ông Hùng, những ai có lòng hảo tâm có thể đến đóng góp 5kg hay 10 kg gạo để "ATM gạo" ở Đà Nẵng được lan tỏa, giúp ích cho nhiều người hơn.

"Sau khi lắp đặt 2 "ATM gạo" ở quận Hải Châu, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng cũng sẽ khảo sát và dự kiến lắp đặt thêm nhiều máy nữa ở các quận Thanh Khê, Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang,..."- báo Tổ quốc cho hay.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh