THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 04:23

Đà Nẵng tiếp tục tập trung triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng

Ngoài 9 địa điểm tiêm được bố trí trên địa bàn thành phố, ngành Y tế TP Đà Nẵng cũng bố trí 1 xe tiêm lưu động do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phụ trách để tiêm cho nhóm đối tượng không đi lại được.
Đà Nẵng tiếp tục tập trung triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng.

Đà Nẵng tiếp tục tập trung triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng.

Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 Pfizer trên địa bàn thành phố.

Đối tượng tiêm chủng theo Kế hoạch trong đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 Pfizer lần này, bao gồm: Tiêm chủng mũi 1, mũi 2, mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng; tiêm chủng mũi 1, mũi 2 vaccine phòng Covid-19 Pfizer cho đối tượng từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng. Thời gian triển khai tiêm chủng được thực hiện tất cả các ngày trong tuần và hoàn thành chậm nhất trước ngày 12/6/2022.

Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, ngành Y tế TP Đà Nẵng đã bố trí 9 địa điểm tiêm với 20 đơn vị phụ trách điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, ngành y tế cũng bố trí 1 xe tiêm lưu động do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng phụ trách và các điểm tiêm theo phương án của UBND quận, huyện cho nhóm đối tượng không đi lại được do các Trung tâm Y tế quận, huyện phụ trách.

Sở Y tế TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường và huy động lực lượng tại địa phương để rà soát, vận động, tuyên truyền người dân đi tiêm chủng với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người dân” nhằm đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc lại.

Trước đó, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, UBND TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố tiếp tục tập trung triển khai công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi nhắc lại theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và UBND thành phố.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện cam kết, chịu trách nhiệm với Chủ tịch UBND thành phố về thực hiện chỉ tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế; ký cam kết với Chủ tịch UBND các xã, phường về việc triển khai tiêm chủng và chịu trách nhiệm về kết quả tiêm chủng của địa phương; xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu tiêm chủng cụ thể, rõ ràng cho từng đối tượng, ở từng địa bàn và có biện pháp xử lý nếu không đạt được chỉ tiêu đề ra.

Đồng thời, giao Sở Y tế có trách nhiệm xây dựng phương án bố trí các điểm tiêm chủng phù hợp theo hướng tại chỗ, tạo điều kiện cho người dân và trẻ em đi tiêm chủng. Đảm bảo công tác tiếp nhận, bảo quản, tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả. Dự trù, phân bổ vaccine phòng Covid-19 cho các quận, huyện đảm bảo mục tiêu tiêm chủng liều nhắc lại đạt 90% và các trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong quý 2/2022… 

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh