THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 12:02

Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

Trong tháng 7, ngành y tế Đà Nẵng tiếp tục tổ chức tiêm mũi 1, mũi 2 vaccine Moderna, Pfizer cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi; mũi 1, mũi 2 vaccine Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi trở lên và các mũi bổ sung, nhắc lại cho các đối tượng theo kế hoạch.
Người dân tiêm vaccine phòng Covid-19.

Người dân tiêm vaccine phòng Covid-19.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đang tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng theo hướng dẫn, yêu cầu của Bộ Y tế và của thành phố.

Theo đó, ngành y tế thành phố sẽ tổ chức tiêm mũi 1, mũi 2 vaccine Moderna, Pfizer cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi; mũi 1, mũi 2 vaccine Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi trở lên và các mũi bổ sung, nhắc lại lần 1, nhắc lại lần 2 cho người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch vừa hoặc nặng, cán bộ y tế, công an, người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp.

Thời gian triển khai tiêm trong tháng 7/2022. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, Sở Y tế TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị phụ trách tiêm chủng căn cứ vào số lượng vaccine tiếp nhận và hạn sử dụng vaccine để triển khai tiêm cho các đối tượng.

Ngoài ra, căn cứ theo tình hình thực tế, các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng phương án tiêm chủng, có thể triển khai đồng thời các điểm tiêm chủng quy mô lớn được thiết lập trên địa bàn thành phố; Trung tâm Y tế quận, huyện; Trạm Y tế xã, phường; triển khai tiêm chủng bằng xe lưu động tại nhà, trường học và tại các điểm tiêm chủng đủ điều kiện tại các cơ sở y tế.

Ngành y tế cũng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo điều tra, rà soát, lập danh sách đối tượng tiêm chủng, bảo đảm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác theo biểu mẫu. Các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố lập danh sách các cán bộ y tế, đối tượng suy giảm miễn dịch thể vừa đến nặng đang được điều trị tại các cơ sở y tế để tổ chức tiêm mũi nhắc lại lần 2.

Công tác tiêm chủng được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Mỗi đơn vị phụ trách tiêm chủng phải thành lập đội cấp cứu lưu động và phương tiện kèm theo, sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu tại các điểm tiêm chủng...

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh