THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:54

Đà Nẵng tổ chức các hoạt động Trung thu phù hợp, đảm bảo quy định phòng, chống dịch

(Dân sinh) - UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tham mưu, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà trẻ em là con của lực lượng tuyến đầu chống dịch, trẻ em tại các cơ sở điều trị, cách ly tập trung do dịch bệnh COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, cận nghèo…
Đà Nẵng tổ chức các hoạt động Trung thu phù hợp, đảm bảo quy định phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2021 phù hợp với tình hình của thành phố và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tham mưu, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà trẻ em là con của lực lượng tuyến đầu chống dịch, trẻ em tại các cơ sở điều trị, cách ly tập trung do dịch bệnh COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày.

Đồng thời, hướng dẫn, kiểm tra hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em ở các địa phương, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai kịp thời việc hỗ trợ lao động mang thai, nuôi con dưới 6 tuổi và trẻ em trong thời gian điều trị do nhiễm COVID-19 hoặc cách ly y tế theo quy định.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan triển khai thực hiện Công văn ngày 25/8/2021 của Bộ Y tế về việc cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với trẻ em; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc trẻ em bị nhiễm, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch COVID-19.

UBND các quận, huyện tổ chức các hoạt động Tết Trung thu phù hợp với tình hình của địa phương, cộng đồng dân cư và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Bố trí kinh phí của địa phương và vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm hỏi, động viên, tặng quà, học bổng, dụng cụ học tập... cho trẻ em. Quan tâm trẻ em là con của những người đang ở tuyến đấu chống dịch, trẻ em tại các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung do dịch bệnh COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em thuộc các gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 để động viên các em bước vào năm học mới.

UBND thành phố cũng đề nghị các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại cơ sở đảm bảo an toàn và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh