THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 01:26

Đak Đoa: Men say hương rừng

“Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật”, Đak Đoa (Gia Lai) ngây ngất bao lữ khách bởi men say hương rừng, ngõ hầu tìm cảm giác bình yên với nắng, với gió Tây Nguyên.

Tháng 3 ở Đak Đoa đã cuối mùa cỏ hồng, những thảm cỏ đan vào nhau trắng mềm như tuyết trải dài như bất tận trong rừng thông ba lá, dáng bonsai vô cùng độc đáo. 

Rừng thông ba lá, dáng bonsai vô cùng độc đáo

Rừng thông ba lá, dáng bonsai vô cùng độc đáo

Cũng những thảm cỏ ấy lại làm lên những chân trời khác lạ trong nắng cao nguyên vàng như rót mật lúc hoàng hôn. Đó là lúc cỏ lại ửng hồng pha sắc vàng “đan vào nhau làm lên những chân trời”.

Cỏ hồng trong rừng thông ba lá tạo lên bức tranh đa sắc màu tuyệt đẹp

Cỏ hồng trong rừng thông ba lá tạo lên bức tranh đa sắc màu tuyệt đẹp

Không chỉ là tiềm năng, đất đỏ cao nguyên sẽ nở hoa, thông sẽ không còn cô đơn trên cao, cỏ không chỉ lao xao dưới thấp mà hoà quyện thành bản giao hưởng của rừng trong không gian sống và nghỉ dưỡng, thể thao và giải trí được kiến tạo hài hoà với vẻ đẹp hoang sơ đậm chất Tây Nguyên của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Gia Lai sẽ ra mắt trong năm 2022. 

Du khách xao lòng trước vẻ đẹp của Đak Đoa - Gia Lai

Du khách xao lòng trước vẻ đẹp của Đak Đoa - Gia Lai

 
Empty
Trong nắng vàng cao nguyên

Trong nắng vàng cao nguyên

"Đánh thức đại ngàn"

FLC Gia Lai trải dài trên nhiều thắng cảnh như đồi thông Đăk Đoa và đồi cỏ hồng Glar. Dự án cách trung tâm thành phố Pleiku 10 km, cách sân bay Pleiku 16 km, các tuyến đường huyết mạch tại đây kết nối cửa ngõ Bắc Tây Nguyên với các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Bình yên với nắng, với gió Tây Nguyên

Bình yên với nắng, với gió Tây Nguyên

Với triết lý bảo tồn tối ưu cảnh quan nguyên sơ, FLC Gia Lai thiết kế nhiều tiện ích gồm: khách sạn năm sao, trung tâm hội nghị quốc tế, sân golf 36 hố nằm uốn lượn dưới những hàng thông và đồi cỏ hồng, công viên bảo tồn thông bonsai đầu tiên tại Tây Nguyên. Ngoài ra còn có khu động vật bán hoang dã, trường học liên cấp, bệnh viện đa khoa quốc tế lớn nhất Gia Lai, sân khấu nhạc nước diện tích 15.000 m2, bể bơi vô cực...

Quần thể này cũng kiến tạo các phân khu biệt thự liền kề đậm phong cách kiến trúc Indochina, kết hợp với văn hóa bản địa tạo không gian sống "chuẩn resort" giữa núi rừng. 

FLC Gia Lai là  tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái và giải trí đạt tiêu chuẩn quốc tế giai đoạn 1 sẽ ra mắt trong năm 2022

FLC Gia Lai là tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái và giải trí đạt tiêu chuẩn quốc tế giai đoạn 1 sẽ ra mắt trong năm 2022

Theo bà Đặng Thị Lưu Vân - Phó Tổng giám đốc tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Vốn và Tài sản FLC Holding (FCA), với chiến lược đầu tư tiên phong những vùng đất mới, FLC kỳ vọng "đánh thức" Gia Lai bằng những công trình tầm cỡ. Quần thể FLC Gia Lai ra đời sẽ phù hợp với xu thế phát triển du lịch sinh thái xanh, mang lại hiệu ứng tích cực cho kinh tế địa phương.

Bài và ảnh: Tiến Luyến

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh