CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 06:56

Đắk Lắk khởi tố nhóm đối tượng mua bán ma túy

Ngày 28/1 Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, đây chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay mà Công an thành phố này triệt phá.

Đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng trong đường dây đưa ma túy từ tỉnh Nghệ An vào thành phố Buôn Ma Thuột tiêu thụ. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Theo đó, 3 đối tượng bị bắt giữ gồm Trần Thị La (53 tuổi, trú tại xã Lương Thương, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn); Nguyễn Bá Hải (35 tuổi, trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) và Trần Văn Phong (50 tuổi, trú tại phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột).

Kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 10/1, Trần Văn Phong liên hệ với Trần Thị La để mua 1 bánh heroin với giá 230 triệu đồng. Lúc này, Trần Thị La đang ở tại thành phố Buôn Ma Thuột, đã điện thoại cho một đối tượng không rõ nhân thân lai lịch ở Nghệ An đặt mua được 1 bánh heroin. Sau đó, người này thuê Nguyễn Bá Hải vận chuyển ma túy vào thành phố Buôn Ma Thuột để giao cho Trần Thị La với tiền công là 10 triệu đồng…

Ngày 12/1, Nguyễn Bá Hải nhận bánh heroin rồi đón xe khách từ Nghệ An vào tỉnh Đắk Lắk, khi xe đến Gia Lai, sang xe trung chuyển để đi tiếp đến thành phố Buôn Ma Thuột. Đến khoảng 11 giờ 30 phút ngày 13/1, khi các đối tượng vừa giao xong ma túy thì bị Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt giữ.

Trần Thị La tại cơ quan công an

Trần Thị La tại cơ quan công an

Cơ quan chức năng tiến hành khám xét nhà của Trần Văn Phong ở phường Ea Tam,TP. Buôn Ma Thuột, lực lượng Công an còn thu giữ thêm 4 gói nylon bên trong chứa gần 40g ma túy đá, 50 viên ma túy tổng hợp, 5 điện thoại di động.

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an thành phố Buôn Ma Thuột cho biết đây là chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay mà Công an thành phố Buôn Ma Thuột triệt phá. Các đối tượng dùng nhiều chiêu thức để đối phó với Công an như liên tục thay đổi sim điện thoại và dùng sim rác, chuyển tiền qua tài khoản.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh