Đắk Lắk: Phát hiện xe tải vận chuyển hơn 6,4m3 gỗ lậu

18:21 - 04/07/2020
Đắk Lắk: Phát hiện xe tải vận chuyển hơn 6,4m3 gỗ lậu

(Dân sinh) - Trưa ngày 4/7/2020, trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao tài xế và phương tiện chiếc xe tải vi phạm cùng hơn 6,4m3 gỗ lậu cho Công an huyện Krông Búk để tiếp tục điều tra xử lý.

Sự việc xảy ra trước đó, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 4/7, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, một tổ tuần tra của trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk, thuộc phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện chiếc xe tải mang BKS: 51D-494.97 chạy hướng Gia Lai đi thành phố Hồ Chí Minh có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Đắk Lắk: Ngụy trang vận chuyển gỗ lậu - Ảnh 1.

Tài xế Đặng Hoàng Trưởng và tang vật

Tài xế điều khiển chiếc xe tải là Đặng Hoàng Trưởng (27 tuổi) trú tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Đặng Hoàng Trưởng không xuất trình được giấy phép lái xe. Tiến hành kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 31 hộp gỗ được xẻ vuông vắn, ngụy trang xung quanh là những cuộn thép xây dựng, có chiều dài từ 1,9 đến 2m, đường kính từ 30cm đến 40cm. Tại thời điểm này tài xế Đặng Hoàng Trưởng cũng không xuất trình được hồ sơ, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc số gỗ trên. Sau khi phối hợp với Công an huyện Krông Búk đo đếm, kiểm tra thì toàn bộ số gỗ này có khối lượng trên 6,4m3. Tài xế Đặng Hoàng Trưởng khai nhận, toàn bộ số gỗ này là gỗ Tràm bông vàng, thuộc nhóm IV, được vận chuyển từ huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đi thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›