Đắk Nông: Bắt giữ vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay

06:33 - 04/11/2020
Đắk Nông: Bắt giữ vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay

(Dân sinh) - Tối ngày 3/11, nguồn thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa triệt phá vụ vận chuyển, mua bán trái phép ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh này, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Đắk Nông: Bị bắt vì vận chuyển ma túy   - Ảnh 1.

Đối tượng và tang vật vụ việc

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, Công an huyện Đắk G'long và các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 3 đối tượng có hành vi vận chuyển ma túy tại địa bàn xã Đắk Som, qua kiểm tra các phương tiện của nhóm này, công an phát hiện và thu giữ 4 bánh heroin, 2,2kg ma túy đá, cùng một số tang vật liên quan.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, đã mang ma túy từ huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) về tỉnh Đắk Nông để tiêu thụ và bán các địa bàn lân cận.

Công an Đắk Nông cho biết, đây là vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh này. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông mở rộng điều tra.

Đắk Nông: Bị bắt vì vận chuyển ma túy   - Ảnh 2.

Tang vật vụ việc

"Điều 250. Tội vận chuyển trái phép chất ma túy

1. Người nào vận chuyển trái phép chất ma tuý mà không nhằm mục đích sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc một trong các tội quy định tại các điều 248, 249, 251 và 252 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm,

b) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng từ 01 gam đến dưới 500 gam,

c) Heroine, Cocaine, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA hoặc XLR-11 có khối lượng từ 0,1 gam đến dưới 05 gam,

d) Lá cây côca; lá khát (lá cây Catha edulis); lá, rễ, thân, cành, hoa, quả của cây cần sa hoặc bộ phận của cây khác có chứa chất ma túy do Chính phủ quy định có khối lượng từ 01 kilôgam đến dưới 10 kilôgam,

đ) Quả thuốc phiện khô có khối lượng từ 05 kilôgam đến dưới 50 kilôgam,

e) Quả thuốc phiện tươi có khối lượng từ 01 kilôgam đến dưới 10 kilôgam,

g) Các chất ma túy khác ở thể rắn có khối lượng từ 01 gam đến dưới 20 gam,

h) Các chất ma túy khác ở thể lỏng có thể tích từ 10 mililít đến dưới 100 mililít,

i) Có 02 chất ma túy trở lên mà tổng khối lượng hoặc thể tích của các chất đó tương đương với khối lượng hoặc thể tích chất ma túy quy định tại một trong các điểm từ điểm b đến điểm h khoản này.


LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›