Đáng thương mẹ ép con gái 5 tuổi uống thuốc ngủ để con không bị cơn đau hành hạ

14:55 - 10/05/2020
Đáng thương mẹ ép con gái 5 tuổi uống thuốc ngủ để con không bị cơn đau hành hạ

Bệnh tật hành hạ khiến bé Ánh mất ăn mất ngủ, gào khóc suốt ngày. Không còn cách nào khác, chị Hương đành nghiền thuốc ngủ ép cho con uống. Con ngủ sẽ bớt đau đớn.

Tuổi thơ bất hạnh

Mùi hôi nước tiểu bốc lên nồng nặc khiến chúng tôi có cảm giác khó chịu khi bước vào gian nhà chật chội của gia đình chị Trần Thị Hương (38 tuổi, trú xóm 12, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An). Nhưng rồi cảm giác đó nhanh chóng bị bỏ quên khi bắt gặp hình ảnh bé Hồ Thị Ngọc Ánh (5 tuổi, con gái chị Hương) nằm vật vã trên giường, cơ thể nhỏ thó, da trắng bệch, chân tay khi thẳng đuột, khi co quắp, mắt trợn ngược, miệng há hốc gào khóc nức nở.

Biết con đang đau đớn, chị Hương lấy thuốc nghiền nát ép con gái uống. Chỉ một lúc sau tiếng khóc nhỏ dần, đứa trẻ lả đi rồi chìm dần vào giấc ngủ.

Lời phân trần đẫm nước mắt của người mẹ hàng ngày ép con gái 5 tuổi uống thuốc ngủ: Có ngủ đi con mới được bình yên, không còn phải chịu đau đớn hành hạ - Ảnh 1.

Ánh mắc bệnh bại não từ khi lọt lòng.

"Cực chẳng đã tôi mới phải ép con uống thuốc ngủ như thế này. Có ngủ đi con mới được bình yên, không còn phải chịu đau đớn khi những cơn đau liên tiếp hành hạ. Nhiều lần nhà hết thuốc ngủ chưa kịp mua, con gào khóc đến kiệt sức rồi co giật, sợ lắm.

Kể từ lúc chào đời đến nay con chẳng có giây phút nào được sống bình yên. Căn bệnh bại não hành hạ khiến thân xác con ngày càng héo úa", người mẹ phân trần việc cho con uống thuốc ngủ trong nước mắt.

Lời phân trần đẫm nước mắt của người mẹ hàng ngày ép con gái 5 tuổi uống thuốc ngủ: Có ngủ đi con mới được bình yên, không còn phải chịu đau đớn hành hạ - Ảnh 2.

Chị Hương ước được nhìn thấy con sống bình yên, dù chỉ là một ngày.

Ngày Ánh chào đời, gia đình chưa kịp vui mừng khi được chào đón thêm thành viên mới thì phải sống trong lo lắng khi đứa trẻ có biểu hiện co giật. Sau nhiều ngày điều trị, Ánh được bác sĩ trả về nhà, động viên gia đình chuẩn bị tinh thần vì không còn khả năng cứu chữa.

Không đành nhìn con bị tước đoạt sự sống, vợ chồng chị Hương ôm con cầu cứu lên bệnh viện tuyến trên. Dù may mắn giữ được mạng sống nhưng đứa trẻ phải gánh chịu bất hạnh vì mắc phải căn bệnh bại não.

Lời phân trần đẫm nước mắt của người mẹ hàng ngày ép con gái 5 tuổi uống thuốc ngủ: Có ngủ đi con mới được bình yên, không còn phải chịu đau đớn hành hạ - Ảnh 3.

5 năm qua, cuộc sống của đứa trẻ thu nhỏ trên chiếc giường.

Suốt 2 năm ròng ôm con chạy chữa khắp nơi nhưng không có kết quả, tiền bạc không còn, nợ nần chồng chất, họ đành bất lực ôm con về nhà chấp nhận số phận.

Cũng từ đó, cuộc sống của bé Ánh thu nhỏ trên chiếc giường, chỉ nằm một chỗ, không nhận thức, sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân.

"Nếu không có thuốc ngủ, thuốc giảm đau thì mỗi ngày may mắn lắm con tôi chỉ ngủ được một vài tiếng, thời gian còn lại là gào khóc, quằn quại vì những cơn đau.

Nhìn những đứa trẻ hàng xóm cùng lứa tuổi vô tư chơi đùa, được đến trường đi học, nhìn lại con mình chỉ nằm một chỗ chống chọi bệnh tật mà xót xa. Thương con lắm nhưng đành bất lực", anh Hồ Văn Dương (41 tuổi, bố bé Ánh) thở dài chia sẻ.

Lời phân trần đẫm nước mắt của người mẹ hàng ngày ép con gái 5 tuổi uống thuốc ngủ: Có ngủ đi con mới được bình yên, không còn phải chịu đau đớn hành hạ - Ảnh 4.

Chị Hương cho con uống thuốc ngủ để quên đi những cơn đau.

Nước mắt người mẹ

Nhà Ánh nghèo lắm. 7 miệng ăn phụ thuộc hoàn toàn vào 2 sào ruộng cùng những ngày công phụ hồ bấp bênh của người cha. Ánh bệnh nên người mẹ phải ở nhà chăm sóc, túc trực, không thể làm gì kiếm thu nhập. Chỉ những lúc đứa trẻ ngủ thiếp đi vì thuốc ngủ, người mẹ tranh thủ ra đồng mò cua bắt ốc trang trải bữa cơm cho cả gia đình, chăn nuôi thêm đàn gà, con lợn.

"Ngoài bé Ánh, vợ chồng tôi còn 4 đứa con (lớn 14 tuổi, nhỏ 7 tuổi) đang tuổi ăn tuổi học. Dù chồng cố gắng bươn chải ngược xuôi nhưng gia đình luôn lâm vào cảnh thiếu trước, hụt sau. Hàng trăm triệu đồng vay mượn từ nhiều năm trước để chữa trị cho con không biết đến bao giờ mới trả được, lãi mẹ đẻ lãi con.

Lời phân trần đẫm nước mắt của người mẹ hàng ngày ép con gái 5 tuổi uống thuốc ngủ: Có ngủ đi con mới được bình yên, không còn phải chịu đau đớn hành hạ - Ảnh 5.

Ngoài bé Ánh, vợ chồng chị Hương còn 4 đứa con đang tuổi ăn tuổi học.

Vất vả mấy vợ chồng tôi cũng cố gắng vượt qua, chỉ mong con được sống bình yên, dù chỉ là một ngày mà khó khăn quá. 5 năm rồi, nhìn con  thân tàn ma dại thế này tôi nào dám nghĩ đến tương lai", chị Hương chia sẻ trong nước mắt.

Mỗi bữa Ánh chỉ ăn được khoảng nửa bát cháo loãng nghiền nát cầm chừng sự sống. Chỉ khi có người đến thăm thì đứa trẻ mới có hộp sữa uống. Không có tiền mua bỉm, chị Hương đành để con "đi" ra quần, ra giường rồi thay, giặt liên tục. Ngày nắng ráo, đồ nhanh khô còn có cái để thay chứ khi mùa đông đến, mưa gió kéo dài họ lại thêm nỗi lo tiền đâu mua bỉm cho con.

Lời phân trần đẫm nước mắt của người mẹ hàng ngày ép con gái 5 tuổi uống thuốc ngủ: Có ngủ đi con mới được bình yên, không còn phải chịu đau đớn hành hạ - Ảnh 6.

Bé Ánh cần sự giúp đỡ để có thêm sữa uống, bỉm mặc trong mùa mưa sắp tới.

Bệnh tật khiến tương lai của bé Ánh mù mịt. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Rất mong mọi người chung tay giúp đỡ để đứa trẻ bất hạnh này có thêm sữa uống, bỉm mặc trong mùa mưa sắp tới.

Mọi giúp đỡ cho bé Ánh xin vui lòng gửi về địa chỉ: Anh Hồ Văn Dương, xóm 12, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của anh Dương: 3624205274506, ngân hàng Agribank, chi nhánh Hoàng Mai - Nghệ An. ĐT: 0384.730. 559.

Trân trọng cảm ơn!

NHÃ HOÀNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›