CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2023 01:04

Danh ca Ngọc Sơn từng phải “mượn tiền để đi làm từ thiện”

“Hồi xưa khán giả thấy Ngọc Sơn hay đi làm từ thiện nhưng thực chất nhiều lần là mượn tiền để làm rồi trả sau. Tôi cứ hứa cho trước, đi mượn về rồi trả sau mà không màng tới" - Ông hoàng nhạc sến - danh ca Ngọc Sơn cho rằng mình không giàu có, chỉ giàu tình cảm.

Với sức hút ấn tượng, Ngọc Sơn trở thành cái tên được các hãng đĩa lớn nhỏ săn đón và các ca khúc của anh dần đi sâu vào lòng khán giả. Năm 1991, Danh ca Ngọc Sơn còn giành được giải Nhì trong cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc. Những thành công liên tiếp đến với Ngọc Sơn đưa anh trở thành ca sĩ ăn khách nhất tại Việt Nam thời điểm ấy. Số lượng đĩa nhạc của nam danh ca nằm trong danh sách bán chạy nhất tính đến nay.

Với những khán giả yêu mến danh ca Ngọc Sơn hẳn đều biết cô Kim Loan - mẹ của nam nghệ sĩ chính là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với anh cả trong nghề lẫn cuộc sống. Bà cũng là hình mẫu và nguồn cảm hứng để Ngọc Sơn chắp bút viết nên ca khúc kinh điển "Lòng mẹ" có tuổi đời hơn 30 năm. Bài hát được rất nhiều thế hệ ca sĩ hát lại và nằm trong số nhưng ca khúc về mẹ được hát nhiều nhất. Thế nhưng vào giữa năm 2020, khán giả bất ngờ và bày tỏ lòng thương tiếc với danh ca Ngọc Sơn khi hay tin mẹ anh đột ngột qua đời.

Với sức hút ấn tượng, Ngọc Sơn trở thành cái tên được các hãng đĩa lớn nhỏ săn đón và các ca khúc của anh dần đi sâu vào lòng khán giả.

Với sức hút ấn tượng, Ngọc Sơn trở thành cái tên được các hãng đĩa lớn nhỏ săn đón và các ca khúc của anh dần đi sâu vào lòng khán giả.

Tâm sự về khoảng thời gian tăm tối này, danh ca Ngọc Sơn cho biết đây là cú sốc lớn đối với mình. 

Danh ca Ngọc Sơn khẳng định lúc nào cũng muốn chứng tỏ mình là người cứng rắn. Anh kể từng thức trắng nhiều đêm ngồi bên để chăm mẹ trong thời gian bà về ở nhà em trai Ngọc Sơn tại thành phố Bà Rịa. “Thực sự tôi cũng không khóc bù lu bù loa được, tính tôi rất nghệ sĩ, dễ ngại nên luôn cố nén để chứng tỏ mình mạnh mẽ bằng cách làm trò này trò kia cho mọi người vui hay đeo kính đen che mắt. Nhưng sâu bên trong, tâm trạng lại cực kì xúc động, đặc biệt là lúc lên sân khấu hát về cha, mẹ. Thêm cả trước đó, bác sĩ đã có thông báo về bệnh tình của mẹ sẽ khó qua khỏi nên tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho bản thân”, Ngọc Sơn vừa nói vừa rơi nước mắt. Nam danh ca cho hay anh đã mất một khoảng thời gian để cân bằng và làm quen với sự mất mát này vì trước đây mẹ luôn là chỗ dựa tinh thần và hầu hết những việc anh làm đều có hình bóng của mẹ.

Danh ca Ngọc Sơn khẳng định lúc nào cũng muốn chứng tỏ mình là một con người cứng rắn.

Danh ca Ngọc Sơn khẳng định lúc nào cũng muốn chứng tỏ mình là một con người cứng rắn.

Thành công trong sự nghiệp ca hát và nổi tiếng bởi lòng hiếu thảo với bậc sinh thành nhưng có một điều khán giả luôn quan tâm ở Ngọc Sơn đó là việc khi nào anh lập gia đình. Không khó để nhận thấy trong các video được Ngọc Sơn đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân đều có rất nhiều người hâm mộ để lại bình luận với nội dung tương đồng như: “Anh hay quá rồi, anh giỏi quá rồi, chỉ cần có thêm cô vợ nữa là hoàn hảo”.

Trước đây, Ngọc Sơn đã từng nói rằng anh cần phải phụng dưỡng ba mẹ, không dám nghĩ điều gì cho riêng mình. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại khi ba đã không còn, mẹ cũng mới ra đi, khán giả tự hỏi phải chăng đã đến lúc Ngọc Sơn nên hoàn thành điều mà ba mẹ mong mỏi ở anh là có một gia đình nhỏ.

Trả lời cho câu hỏi này, danh ca Ngọc Sơn khẳng định lại không có gì quan trọng hơn ba mẹ, “lòng mẹ tình cha là hơn tất cả, tất cả trên đời là hơi thở của con”. Ba mẹ quan trọng hàng đầu còn tình yêu của “đại gia đình” thì lại to lớn theo từng ngày. Chính vì lẽ đó, bản thân nam danh ca vẫn chưa dứt khỏi được tình yêu lớn ấy để xây dựng hạnh phúc nhỏ cho mình. “Chuyện riêng tư thì tôi cũng không dám thổ lộ ra ngoài, thà cô đơn còn hơn chọn lầm. Có nghĩa là bản thân phải vô cùng khắt khe, kĩ lưỡng trong hôn nhân”, Ngọc Sơn quả quyết.

Danh ca Ngọc Sơn gây ngỡ ngàng khi tiết lộ “không có nhiều tiền và rất nghèo”

Danh ca Ngọc Sơn gây ngỡ ngàng khi tiết lộ “không có nhiều tiền và rất nghèo”

Đặt câu chuyện về gia đình sang một bên, danh ca Ngọc Sơn bất ngờ tiết lộ sự thật động trời mà nam nghệ sĩ đã giấu kín bấy lâu nay. Đó là thực chất anh “không có nhiều tiền và rất nghèo”. Nghe có vẻ khó tin khi Ngọc Sơn là một nghệ sĩ nổi tiếng từ lâu và luôn được nhắc tới với khối tài sản đồ sộ. Anh tâm sự rằng không có gì để khoe ngoài tình yêu lớn dành cho ba mẹ, ngay cả khi mẹ sắp mất bà vẫn tưởng anh có rất nhiều tiền. “Mẹ muốn bao nhiêu tiền tôi đều dồn hết để chữa cho mẹ, bao nhiêu tiền làm ra đều để lo cho mẹ. Ngay cả hồi xưa khán giả thấy Ngọc Sơn hay đi làm từ thiện nhưng thực chất nhiều lần là mượn tiền để làm rồi trả sau.

Tôi cứ hứa cho trước, đi mượn về rồi trả sau mà không màng tới. Tính của tôi là vậy, sống hết lòng với cha mẹ và đại gia đình. Mấy chục năm trời làm dâu trăm họ, được bao nhiêu gửi cho mẹ hết để lo cho bà đến hơi thở cuối cùng. Đổi lại mẹ cũng rất thương, luôn hỏi lại là “Đưa hết như thế thì con còn lại gì không?” thì tôi mới trả lời rằng, mẹ yên tâm con đi hát rất nhiều tiền. Mọi người cứ nghĩ tôi giàu nhưng sự thực thì không hề, giàu thì giàu tình cảm thôi”, danh ca Ngọc Sơn thành thật.

Ngoài ra, Ngọc Sơn cũng hãnh diện và hạnh phúc khi có thể lo được cho người thân của mình ổn định cuộc sống. “Bây giờ cha mẹ không còn nên tôi mới dám kể lại rằng mình “hết trắng”. Nhiều người quan tâm hỏi anh Ba có cần gì không, tôi từ chối vì mình không có tính xin xỏ ai, còn sống được là kiếm tiền được. Ngay cả căn hộ ở Hà Nội, tôi cũng cho thuê luôn để kiếm sống mưu sinh qua ngày”, Ngọc Sơn  nói.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh