THỨ BẨY, NGÀY 16 THÁNG 10 NĂM 2021 12:32

Đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng sử dụng điện

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Khắc Hưng, Trưởng Trung tâm điều khiển từ xa (Công ty Điện lực Bắc Kạn) cho biết, nhờ đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số nên việc quản lý vận hành điện thuận tiện và nhanh chóng. Nhờ đó, đã nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Do đặc điểm địa hình chủ yếu là đồi núi, cư dân sống thưa thớt nên việc vận hành lưới điện tại Bắc Kạn gặp không ít khó khăn. Đặc biệt, trong mùa mưa bão, việc cây gãy, đổ làm hư hỏng lưới điện rất khó phát hiện để khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, từ khi Trung tâm điều khiển từ xa đi vào hoạt động thì đã giúp ngành điện nhanh chóng phát hiện và khắc phục sự cố để sớm cấp điện cho người dân.

Đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng sử dụng điện - Ảnh 1.

Nhân viên Trung tâm điều khiển từ xa theo dõi nắm bắt được tức thời các thông số vận hành của đường dây, thiết bị.

Cũng theo ông Hưng, đêm 4/5, trên địa bàn Huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) xảy ra mưa lớn kèm giông sét. Vào lúc 23h39 phút, máy cắt MC371/1A Thượng Quan thuộc Điện lực Ngân Sơn quản lý nhảy sự số. Ngay lập tức, tại trung tâm Điều khiển xa Bắc Kạn nhận được cảnh báo sự cố máy cắt nhảy trên màn hình giám sát. Sau khi khai thác thông số máy cắt với dòng sự cố Emax = 48A và khai thác tình hình thời tiết tại khu vực, Trung tâm điều khiển đã tiến hành phân đoạn đường dây để cô lập xử lý sự cố.

Sau khi phân đoạn sự cố đã phát hiện sứ đỡ 35kV pha C tại vị trí 2 nhánh rẽ Trạm biến áp Thượng Quan 4 bị phóng điện không đảm bảo vận hành. Đến 0h47 phút ngày 5/5, đã xử lý xong sự cố và khôi phục nhánh Trạm biến áp Thượng Quan 4 trở lại vận hành.

"Việc phát hiện nhanh sự cố nhánh rẽ trạm biến áp Thượng Quan 4 này là do máy cắt MC371/1A Thượng Quan đã gửi tính hiệu về Trung tâm Điều khiển xa. Nếu máy cắt không đưa tín hiệu cảnh báo về Trung tâm thì việc máy cắt nhảy sẽ không phát hiện được kịp thời mà phải do nhân dân báo khu vực đó bị mất điện hoặc kiểm tra của Đơn vị quản lý vận hành. Tuy nhiên, khi có tín hiệu gửi về trung tâm thì việc điều hành xử lý sự cố sẽ kịp thời, giảm thời gian mất điện kéo dài, nâng cao độ hài lòng cung cấp điện cho khách hàng đồng thời xử lý sự cố nhanh và chính xác", ông Hưng nhấn mạnh.

Có thể nói, khách hàng là người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc chuyển đổi số của ngành điện. Bà Nguyễn Thị Hoa (phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) cho biết, thời gian qua, chất lượng phục vụ của ngành điện ngày càng được nâng cao. Về cơ bản, điện được cung cấp ổn định để người dân phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt hàng ngày. Trước khi cắt điện để sửa chữa, bảo dưỡng đường dây, trạm biến áp đều được ngành điện chủ động thông báo sớm cho người dân.

"Nếu có sự cố mất điện do mưa, gió, lốc, sét đều được công nhân ngành điện khẩn trương khắc phục nên thời gian mất điện không bị kéo dài", bà Hoa thông tin.

Cũng theo ông Hưng, Trung tâm điều khiển từ xa chính thức đi vào hoạt động từ năm 2020. Từ khi Trung tâm điều khiển từ xa đi vào vận hành rất thuận tiện cho việc điều hành lưới điện và xử lý sự cố. Đối với lưới điện thì nắm bắt được tức thời các thông số vận hành của đường dây, thiết bị để vận hành lưới điện linh hoạt, hiệu quả, giảm tổn thất điện năng.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh