CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 08:17

Đoàn đại biểu Người có công An Giang ủng hộ Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai

Chiều 9/11, đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận tiền ủng hộ người dân khắc phục hậu quả thiên tai từ đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang.
Đoàn đại biểu người có công An Giang ủng hộ Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang và đại diện Trung tâm Điều dưỡng NCC miền Trung trao tiền ủng hộ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục bão lũ

Tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Hữu Lạc, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong thời gian vừa qua, người dân tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, đồng bào miền Trung nói chung đã liên tiếp hứng chịu các đợt mưa bão, lũ lụt sạt lở liên tiếp.

Riêng tỉnh Thừa Thiên Huế, ảnh hưởng của cơn bão số 5 đến số 9 cùng đợt mưa lũ nghiêm trọng trong tháng 10/2020 đã gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Tính đến nay, toàn tỉnh có 54 người thiệt mạng, mất tích, hơn 30 người bị thương do mưa bão, lũ lụt và sạt lở đất. Thiên tai cũng đã phá huỷ, làm hư hỏng nhiều nhà dân, công trình Nhà nước; hàng ngàn diện tích hoa màu, cây trồng, diện tích nuôi trồng thuỷ hải sản bị thiệt hại. Ước tính tổng thiệt hại trên 1.500 tỷ đồng.

Theo ông Lạc, trong thời gian vừa qua, Chính phủ, các Bộ, ban ngành Trung ương, các địa phương và nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ những khó khăn, mất mát và ủng hộ người dân tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai. Tính đến nay, từ các nguồn cứu trợ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận hơn 45 tỷ đồng tiền mặt và nhiều mặt hàng cứu trợ khác, ước tính khoảng 30 tỷ đồng.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 5 đợt giải ngân để kịp thời phân bổ tiền và hàng cứu trợ đến tay người dân chịu ảnh hưởng mưa lũ. Ông Lạc cho biết thêm, hiện nay công tác cứu trợ đang chuyển qua giai đoạn cứu trợ tái thiết, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân khắc phục chăn nuôi, sản xuất, ổn định đời sống về mặt lâu dài.

Đoàn đại biểu người có công An Giang ủng hộ Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 2.

Ông Lê Mái, Trưởng đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang phát biểu chia sẻ những mất mát mà người dân miền Trung phải gánh chịu thời gian vừa qua

Ông Lê Mái, Trưởng đoàn đại biểu Người có công tỉnh An Giang cho biết, dù nhiều thành viên trong đoàn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trước những đau thương, mất mát mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu toàn bộ các thành viên đã cùng đóng góp, chia sẻ phần nào. Tuy số tiền không lớn, nhưng đó là tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của đại diện người có công tỉnh An Giang nói riêng, người dân An Giang nói chung nhằm động viên, cổ vũ tinh thần, giúp người dân Thừa Thiên Huế và miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn, vươn lên tái thiết cuộc sống.

Được biết, đoàn đại biểu Người có công tỉnh An Giang đang trong chương trình đi điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công miền Trung (đóng tại TP. Đà Nẵng). Thông qua kênh kết nối của lãnh đạo Trung tâm, đoàn đã đến Thừa Thiên Huế để chia sẻ với người dân nơi đây.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh