THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 06:48

Đoàn khách đầu tiên đến du xuân tại Khánh Hòa

(Dân sinh) - Chuyến bay số hiệu VJ5317 của Hãng hàng không Vietjet đưa 214 du khách Trung Quốc, đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) vào sáng 23/1.

Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà, Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết: Ngành du lịch Khánh Hòa là một trong những địa phương đầu tiên triển khai chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế sau dịch COVID-19. Với những kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua cùng với các trang thiết bị, hạ tầng cũng đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng nên du lịch Nha Trang - Khánh Hòa luôn luôn sẵn sàng cho việc đón tiếp số lượng lớn khách quốc tế trong năm 2023, trong đó có khách du lịch Trung Quốc. “Để đảm bảo tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt du lịch cao điểm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội sắp đến. Sở cũng đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo công thức 2K (khẩu trang, khử khuẩn); vận động, nhắc nhở người lao động trong đơn vị tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là các trường hợp nguy cơ cao. Các cơ sở lưu trú bố trí phòng cách ly y tế tạm thời cho khách du lịch nhập cảnh bị mắc COVID-19; phối hợp ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch theo quy định”.

Lãnh đạo tỉnh khánh Hòa đón đoàn du khách đầu tiên đến du lịch tại tỉnh này ( Ảnh Báo Khánh Hòa)

Lãnh đạo tỉnh khánh Hòa đón đoàn du khách đầu tiên đến du lịch tại tỉnh này ( Ảnh Báo Khánh Hòa)

Chuyến bay này đưa du khách Trung Quốc từ sân bay quốc tế Thành Đô (Trung Quốc) đến du xuân tại tỉnh Khánh Hoà, mỗi vị khách xuống máy bay đều nhận được hoa và phong bì lì xì mừng Tết Nguyên đán của các lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà.

Dự kiến, từ ngày 23/1 đến 23/3/2023, Hãng hàng không Vietjet sẽ tổ chức khoảng 35 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ các tỉnh An Huy, Hồ Nam và Tứ Xuyên đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Mỗi tuần có 4 - 5 chuyến bay và mỗi chuyến sẽ có từ 180 - 220 khách du lịch Trung Quốc

Trước thời điểm bùng phát dịch COVID-19, khách du lịch Trung Quốc đứng đầu trong cơ cấu khách quốc tế của tỉnh Khánh Hòa.

Lãnh đạo tỉnh lì xì năm mới cho du khách, tại lễ đón (Ảnh Báo Khánh Hòa)

Lãnh đạo tỉnh lì xì năm mới cho du khách, tại lễ đón (Ảnh Báo Khánh Hòa)

Theo đó, năm 2019, toàn tỉnh Khánh Hoà đã đón hơn 2,5 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm hơn 70% lượng khách du lịch quốc tế đến với Nha Trang -Khánh Hòa, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu của năm 2023 phấn đấu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thanh Hóa tổ chức Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Thanh Hóa tổ chức Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Sáng 1/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Quảng Xương đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân tại huyện Quảng Xương với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, Mừng Đảng...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh