Đoàn thanh niên Hà Nội tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người dân

10:42 - 20/01/2020

Cận Tết, Thành đoàn Hà Nội khuyến khích, tổ chức các hoạt động cộng đồng như trông giữ xe dịp Tết miễn phí, tham gia hoạt động phân làn giao thông vào thời gian cao điểm...

Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, thành đoàn Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: Chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn Tết, thăm hỏi và tặng quà gia đình những người có công hay các em học sinh vượt khó vươn lên, tổ chức các sự kiện thiện nguyện đến những vùng khó khăn...

Đoàn thanh niênHà Nội tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, thành đoàn Hà Nội còn khuyến khích, tổ chức các hoạt động cộng đồng như trông giữ xe dịp Tết miễn phí, tham gia hoạt động phân làn giao thông vào thời gian cao điểm... Những hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng dân cư cũng như người dân tại Hà Nội.

Cụ thể, nhận thấy tình trạng nhiều điểm trông giữ xe trái phép mọc lên tại các khi vực chùa chiền, chợ hoa Tết "chặt chém" người dân, quận đoàn Hoàng Mai đã ra quân tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho người dân đến lễ chùa và tham quan chợ Tết. Được biết, hoạt động này đã diễn ra từ ngày 7/1 và sẽ được tổ chức đến hết 23/1. Mỗi ngày, quận đoàn tiếp nhận trông 200 - 300 lượt xe, phối hợp cùng các đội tự quản tại địa phương nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh.

Bên cạnh hỗ trợ người dân trông giữ xe dịp Tết, tuổi trẻ Thủ đô còn ra quân đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông những ngày cao điểm. Cụ thể, tại quận Hai Bà Trưng, Đoàn Thanh niên Phường Thanh Lương đã hoàn thành nhiệm vụ 2 ngày (13 - 14/1) trực ở ngã tư Bạch Mai - Thanh Nhàn để giảm tải ách tác giao thông chào đón năm mới 2020.

K.VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›