THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 11:48

Đoàn viên công đoàn viên Thừa Thiên Huế hiến máu cứu người mùa COVID-19

Hưởng ứng phong trào "Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID", trong 2 ngày 7 và 8/9, đã có 232 đoàn viên công đoàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu cứu người. Tính từ đầu năm đến nay, khối công đoàn viên chức tỉnh này đã hiến hơn 1.000 đơn vị máu.
Đoàn viên công đoàn viên  Thừa Thiên Huế hiến máu cứu người mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Đoàn viên công đoàn viên chức Thừa Thiên Huế hưởng ứng phong trào "Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID"

Theo Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với khối cán bộ viên chức của tỉnh trong giai đoạn phòng dịch này, còn có lực lượng công an, bộ đội, khối ngân hàng, gia đình phật tử, khối doanh nghiệp, cán bộ y tế, giáo dục, đoàn viên thanh niên, sinh viên đang ở Huế; cùng khối các phường xã ở thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà, các huyện Phú Vang, Phú Lộc… Thông qua việc tình nguyện đã đóng góp nguồn máu vô cùng quý giá để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng hiện nay.

Trong quá trình tổ chức tiếp nhận máu tình nguyện, Trung tâm luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình 5k, giãn cách và các quy định khác về phòng chống dịch COVID-19.

Được biết, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều đơn vị đã hoãn tổ chức hiến máu dẫn đến thiếu hụt nguồn máu trầm trọng của cả nước nói chung và tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Tính đến ngày 6/9/2021, lượng máu hiện có ở Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế chỉ đủ phục vụ cho cấp cứu trong 5 - 7 ngày tới.

Vì vậy, để đảm bảo có máu và chế phẩm máu phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế rất mong các cơ quan, ban ngành và toàn thể người dân khỏe mạnh, hãy "hiến máu cứu người, đừng ngại COVID".

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh