Doanh nhân Tiêu Yến Trinh lọt danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019

06:22 - 10/03/2020
Doanh nhân Tiêu Yến Trinh lọt danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019

(Dân sinh) - Tiếp nối các danh sách “50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam”, “Nữ doanh nhân kế nghiệp”, “Nữ quản lý chuyên nghiệp”, “10 nữ doanh nhân ảnh hưởng nhất”… trong số báo tháng 3.2020 này, lần đầu tiên Forbes Việt Nam công bố “Danh sách phụ nữ tự thân trong kinh doanh.”

Theo danh sách công bố, doanh nhân Tiêu Yến Trinh, tuổi: 46, CEO Talentnet Forbes Việt Nam công bố Danh sách phụ nữ tự thân trong kinh doanh.

Doanh nhân Tiêu Yến Trinh lọt danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 - Ảnh 1.

Bà Tiêu Yến Trinh, 46 tuổi, là Tổng Giám đốc công ty Kết nối Nhân tài (Talentnet), công ty hoạt động trong lĩnh vực nhân sự tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ tuyển dụng, tư vấn cấu trúc lương thưởng, hệ thống – chính sách nhân sự, tiền lương…

  Điểm đáng chú ý của Talentnet là khảo sát lương hằng năm, hợp tác độc quyền với các công ty nước ngoài Mercer, ADP Streamline. Đây là cơ sở để nhiều công ty tại Việt Nam hoàn thiện chính sách nhân sự.

Talentnet tiền thân là một nhánh của PricewaterhouseCoopers. Khi công ty kiểm toán quốc tế muốn bán bộ phận này để tinh gọn công ty, bà Trinh, vốn là trưởng bộ phận dịch vụ nhân sự của PricewaterhouseCoopers đã mua lại và phát triển  công ty từ 12 nhân viên lên 300 nhân viên và 400 khách hàng. 

Theo công bố của Talentnet, doanh thu công ty tăng 35 lần, 70% khách hàng của công ty là các doanh nghiệp nước ngoài.
Gần đây, Talentnet đẩy mạnh khách hàng nội địa, bà Trinh tốt nghiệp ngành Quản trị nhân sự của đại học Swinburne, Úc năm 2001. Bà là thành viên của ban chủ nhiệm câu lạc bộ Nhân sự thuộc phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), Câu lạc bộ nhân sự Việt Nam (VNHR Club) và phó chủ tịch hiệp hội Doanh nhân trẻ TP.HCM.

Chia sẻ trên trang FB cá nhân của mình, bà Trinh bày tỏ: "Cảm ơn Forbes đã ghi nhận Trinh cũng như những gương mặt truyền cảm hứng khác trong cộng đồng doanh nhân. Thật sự rất cảm kích khi Trinh được vinh danh kế bên những người phụ nữ đầy bản lĩnh. Trinh luôn phấn đấu hết sức trong công việc và cuộc sống mỗi ngày để đào tạo và hỗ trợ thế hệ doanh nhân nữ tương lai của Việt Nam. Trinh tin rằng thế hệ doanh nhân nữ càng ngày càng có nhiều gương mặt nổi bật mới, cùng chung tay đóng góp cho cộng đồng!"

Bà Tiêu Yến Trinh, cũng là Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức "Vietnam HR Awards" - Giải thưởng thường niên vinh danh các doanh nghiệp có chiến lược nhân sự xuất sắc do Báo Lao động và Xã hội và Talentnet phối hợp tổ chức từ năm 2014, dưới sự bảo trợ của Bộ LĐ-TB&XH, sự hỗ trợ từ chuyên môn từ Singapore Human Resource Institute (SHRI). 

Nằm trong chuỗi các hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm của Chương trình "Vietnam HR Awards", CEO Tiêu Yến Trinh cùng Ban Tổ chức đã tổ chứ nhiều tọa đàm cấp cao mang thương hiệu "Vietnam HR Awards Forum" - diễn đàn uy tín nhất khu vực về cả quy mô sự kiện, số lượng và chất lượng diễn giả đến từ các các thương hiệu lớn trong nước và quốc tế, giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng tiếp cận với môi trường kinh tế thế giới đầy năng động, nâng tầm chiến lược, tối ưu hóa hiệu quả vận hành và phát huy sức mạnh tăng trưởng trong thời đại mới. 

Doanh nhân Tiêu Yến Trinh lọt danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 - Ảnh 2.

CEO Tiêu Yến Trinh tại "VIetnam HR Awards Forum 2019" do Báo Lao động và Xã hội và Talentnet phối hợp tổ chức

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết, bà rất ấn tượng với những nỗ lực mà Ban tổ chức Chương trình "Vietnam HR Awards" trong đó có CEO Tiêu Yến Trinh luôn tâm huyết tạo ra cho cộng đồng. "Vietnam HR Awards" không đơn thuần dừng lại là một cuộc thi, mà đã trở thành một sân chơi hữu ích, thiết thực cho các doanh nghiệp cũng như cộng đồng nhân sự tại Việt Nam. Mỗi chiến thắng của các doanh nghiệp vì thế không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của doanh nghiệp đó trong công tác phát triển và nâng tầm đội ngũ nhân viên của mình, mà còn mang đến những sức mạnh cộng hưởng giúp các chính sách ưu việt, chiến lược nhân sự xuất sắc được chia sẻ, học hỏi và nhân rộng.

Doanh nhân Tiêu Yến Trinh lọt danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà (áo đỏ) chụp ảnh lưu niệm cùng doanh nhân Tiêu Yến Trinh (áo trắng đứng giữa) và BTC Vietnam HR Awards

Doanh nhân Tiêu Yến Trinh lọt danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 - Ảnh 4.

Q.TBT Báo Lao động và Xã hội Nguyễn Trung Chính trao kỷ niệm chương "Vietnam HR Awards Forum 2019" cho CEO Tiêu Yến Trinh (áo trắng) và các diễn giả

Nằm trong danh sách vinh danh, họ là những phụ nữ nổi lên trong các lĩnh vực khác nhau, từ nhiều động lực khác nhau dấn thân vào con đường kinh doanh. Hầu hết các gương mặt trong danh sách là nữ doanh nhân mà sự thành công của họ gắn liền với công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế 30 năm qua.

Danh sách ghi nhận thế hệ nữ doanh nhân 5X, 6X, hầu hết hoạt động trong lĩnh vực thủy sản, hàng tiêu dùng, ngân hàng, bất động sản… Trong khi đó, các gương mặt nữ doanh nhân thế hệ 7X, 8X đang chứng tỏ khả năng tìm tòi, xây dựng mô hình kinh doanh ít lệ thuộc vào tài nguyên, đòi hỏi nhiều chất xám, năng lực quản lý, sáng tạo, dựa trên nền tảng công nghệ có khả năng mở rộng phạm vi ra quốc tế.

Cùng với các nữ doanh nhân, quản lý các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu như Vinamilk, REE, PNJ... đã được Forbes Việt Nam giới thiệu trước đây, tất cả khắc họa nên hình ảnh phụ nữ đang góp phần xây dựng nền kinh tế thịnh vượng.

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh, Forbes Việt Nam cũng ghi nhận những gương mặt phụ nữ khởi nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí hoặc là ca sĩ, diễn viên… sau khi tạo dựng được tên tuổi, bước chân vào địa hạt kinh doanh hoặc lên bậc thang cao hơn trở thành nhà sản xuất. Forbes Việt Nam tin tưởng rằng phái đẹp đủ nội lực, khả năng và bản lĩnh góp phần vào sự thay đổi và tiến bộ xã hội.

Tiến Luyến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›